Biểu tình, phản đối show thực tế về sao mạng của Netflix

Giới trẻ 21/04/2021 - 15:52

Người dân ở thị trấn Vịnh Byron (Australia) đồng loạt ký đơn yêu cầu dừng quay show truyền hình thực tế Byron Baes do Netflix sản xuất, dự tính ghi hình tại khu vực này, theo CNN.

“Đây là địa điểm ghi hình tuyệt vời. Người xem sẽ theo chân các ngôi sao mạng xã hội tận hưởng cuộc sống hào nhoáng, xa hoa tại Vịnh Byron”, Netflix cho biết.

Tuy nhiên, theo người dân, việc biến nơi đây thành địa điểm quay phim sẽ tác động xấu đến cộng đồng và môi trường.

“Cộng đồng chúng tôi vốn đã trải qua nhiều khó khăn nảy sinh do làn sóng người có ảnh hưởng trên mạng đến review, đánh giá trải nghiệm. Chúng tôi không muốn vùng đất mình sống xuất hiện trên show và biến thành thỏi nam châm thu hút các travel blogger, influencer khác kéo đến. Vịnh Byron là vùng đất mang giá trị lịch sử nhiều hơn là những gì tô vẽ trên truyền thông”, bản kiến nghị viết.

Biểu tình, phản đối show thực tế về sao mạng của Netflix - ảnh 1

Ngày 7/4, Netflix công bố kế hoạch quay show thực tế mới về cuộc sống của các ngôi sao mạng . Ảnh: CNN.

Ben Gordon, người sở hữu một cửa hàng bách hóa tổng hợp tại Vịnh Byron, nói với CNN rằng anh đã từ chối cơ hội để doanh nghiệp của mình xuất hiện trong show truyền hình thực tế.

“Đội ngũ của Netflix sẽ tạo ra một chương trình có nhiều tình tiết mâu thuẫn, hút khách và kết cục là vẽ nên một hình ảnh hoàn toàn sai lệch, bất lợi cho khu vực này”, Gordon nói.

Ngoài ra, người dân kêu gọi các nhà chức trách nên tập trung vào “giải quyết các vấn đề mang tính hệ thống về khả năng chi trả nhà ở, tình trạng xói mòn bờ biển, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, quản lý giao thông”.

Biểu tình, phản đối show thực tế về sao mạng của Netflix - ảnh 2

Người dân tại Vịnh Byron (Australia) cầm tấm bảng phản đối việc Netflix quay hình show mới tại đây. Ảnh: The New Daily.

Đến ngày 19/4, bản kiến nghị trực tuyến đã thu thập hơn 6.700 chữ ký. Những người dân kiên quyết phản đối thể hiện thái độ quyết liệt hơn bằng cách đứng ở bãi biển, giơ những biểu ngữ biểu tình .

Năm 2013, Vịnh Byron từng được CNN Travel liệt kê vào danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới .

Năm 2018, công chúng biết đến nơi này nhiều hơn sau khi nam diễn viên Chris Hemsworth quyết định chuyển nhà từ Los Angeles (Mỹ) về quê nhà, cụ thể là Vịnh Byron để gia đình có cuộc sống bình dị và giúp con cái tránh xa sự chú ý của giới truyền thông Mỹ.

Cô gái bày cách lấy thịt quả bơ cực nhanh nhưng dân tình lại la oai oái: làm thế "phí của giời"

Những tưởng đây là một mẹo hay khi ăn bơ, ngờ đâu cách của cô gái lại bị cư dân mạng phản đối kịch liệt.

Bên cạnh các nguyên tắc được cho là luật bất thành văn thì trong chuyện ăn uống vẫn có những ngoại lệ mà đôi khi chúng ta không thể nói mạnh rằng nó sai hay đúng. Mỗi người sẽ đều có cho mình những cách thưởng thức đồ ăn khác nhau và rất có thể một trong số đó lại đi ngược với đám đông.

Mới đây, một cô gái đã đăng tải clip chia sẻ mẹo nhỏ khi ăn bơ nhưng lại nhận về không ít bình luận phản đối của cư dân mạng.

Cô gái lên mạng bày cách ăn bơ tuy nhiên lại không nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng

Cụ thể, cô nàng trong clip đã hướng dẫn cách nhanh nhất để lấy phần thịt của quả bơ mà không cần dùng đến bất cứ dụng cụ nào khác. Với tiêu chí bàn tay ta làm nên tất cả, cô gái ngắt bỏ phần cuống sau đó dùng tay bóp mạnh quả bơ để nặn phần thịt bên trong ra.

Biểu tình, phản đối show thực tế về sao mạng của Netflix - ảnh 3

Biểu tình, phản đối show thực tế về sao mạng của Netflix - ảnh 4

Cách làm của cô gái này là ngắt phần cuộng ở trên sau đó bóp phần thịt bơ ra

Thoạt nhìn thì có thể thấy đây cũng là mẹo hay để ăn bơ thế nhưng lướt xuống phần bình luận lại thấy dân tình thi nhau phản đối. Nhiều người cho rằng đây rõ ràng không phải là cách đúng để thưởng thức một quả bơ. Ừ thì cứ cho là cô này đang bày mẹo lấy thịt quả bơ nhanh nhất có thể nhưng cách này lại bị cho là quá lãng phí.

- Không, ai lại làm như thế với quả bơ cơ chứ! Chỉ có thể là một quả bơ chín nẫu mới bóp ra được như vậy.

- Nhưng làm cách này thì không phải quá lãng phí hay sao? Bạn có chắc là bạn sẽ ăn được hết phần thịt bên trong bằng cách bóp thế này không?

- Hãy quay về cách truyền thống đi, cách này thực sự sai quá sai.

- Làm thế này phí cả của giời.

- Tôi đã thử và không thành công nhé mấy bồ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng điểm xuyết một vài dòng bình luận bênh vực cô gái. Họ cho rằng đây là một mẹo hay khi bạn không có dao để cắt quả bơ ra theo cách thông thường. Hơn nữa, ăn thế nào là quyền của mỗi người, miễn sao họ cảm thấy hài lòng với cách đó là được.

Nguồn: TikTok @welcome2lydialand

Mặt tối mối quan hệ giữa ngôi sao mạng và fan nhỏ tuổi Không ít người nổi tiếng trên YouTube, TikTok vướng vào bê bối khi gửi ảnh khỏa thân, nhắn tin với nội dung quấy rối những người theo dõi mình. James Charles, ngôi sao đình đám trên YouTube, mới đây nhận nhiều chỉ trích với cáo buộc có hành...

Chia sẻ