Biểu tình phản đối sự xuất hiện của Thống tướng Min Aung Hlaing ở Jakarta (Indonesia)

Thế giới 24/04/2021 - 17:49

Sự xuất hiện của Thống tướng Min Aung Hlaing đã bị nhiều bên phản đối vì ông bị coi là người chịu trách nhiệm về tình hình căng thẳng tại Myanmar hiện nay.

Hôm nay (24/4), người đứng đầu quân đội Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing đã đến thủ đô Jakarta của Indonesia để tham dự hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN. Các nhóm dân sự ở Indonesia đã xuống đường biểu tình phản đối.

Biểu tình phản đối sự xuất hiện của Thống tướng Min Aung Hlaing ở Jakarta (Indonesia) - ảnh 1

Biểu tình phản đối sự xuất hiện của Thống tướng Min Aung Hlaing ở Jakarta. (Ảnh : Reuters)

Sự xuất hiện của Thống yướng Min Aung Hlaing đã bị nhiều bên phản đối vì ông bị coi là người chịu trách nhiệm về tình hình căng thẳng tại Myanmar hiện nay. Tại khu vực Ban thư ký ASEAN đã xuất hiện các đám đông biểu tình phản đối. Nhóm biểu tình phản đối việc ASEAN mời quân đội Myanmar tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo ASEAN. Nhóm này cũng yêu cầu ASEAN không công nhận chính quyền quân sự là bên nắm quyền lực và phải chấm dứt bạo lực ở Myanmar bằng mọi cách.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesiam Teuku Faizasyah, an ninh ở khu vực xung quanh Ban thư ký ASEAN được thắt chặt. Indonesia huy động hơn 4.000 nhân viên an ninh để bảo vệ cho hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN./.

Hương Trà- Văn Hiếu/VOV