Biểu hiện bất thường của kẻ khống chế bé gái 3 tuổi trong nhà tắm

Pháp Luật 04/12/2018 - 16:19

Liên quan đến sự việc nam thanh niên Phạm Ngọc Hậu (SN 1989, thôn Thọ Sơn, Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) khống chế bé gái 3 tuổi trên địa bàn, cơ quan chức năng vẫn đang tạm giữ thanh niên này.

Dứt câu chuyện với bố, con gái bị khống chế

Chiều nay (4.12), trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Tài Hoa – Chủ tịch UBND xã Quang Hưng cho biết, Phạm Ngọc Hậu vẫn đang được cơ quan công an quản lý, kể từ khi các đơn vị nghiệp vụ giải cứu thành công em bé bị Hậu khống chế vào sáng ngày 28.11.

Về việc thanh niên Hậu nghi ngáo đá nên đã có hành vi khống chế cháu Phạm Thị N (3 tuổi, thôn Thọ Sơn) trong nhà tắm, vị chủ tịch UBND xã Quang Hưng cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, quan sát cơ học, Hậu có biểu hiện của việc ngáo đá. Tuy nhiên, kết quả chính xác phải chờ cơ quan chức năng xác định.

Đến thời điểm này, chủ tịch xã Quang Hưng cũng chưa nhận được thông tin mới liên quan đến kết quả xác định Hậu có ngáo đá hay không.

Về diễn biến vụ việc, khoảng 7 giờ sáng ngày 28.11, chính quyền xã Quang Hưng nhận được thông báo từ gia đình ông Phạm Duy Sáu (thôn Thọ Sơn, Quang Hưng), anh Phạm Ngọc Hậu (con trai ông Sáu) đang cầm dao truy đuổi người thân.

Phát hiện sự việc, khi gia đình tiếp cận nam thanh niên, bất ngờ đối tượng cầm dao bỏ chạy đến nhà anh Phạm Văn Thịnh (cùng thôn). Lúc này gia đình anh Thịnh chỉ có vợ và con gái út Phạm Thị N đang ăn sáng.

Thanh niên này đã bế N vào nhà tắm của gia đình anh Thịnh cố thủ.

Biểu hiện bất thường của kẻ khống chế bé gái 3 tuổi trong nhà tắm - ảnh 1

Hai con dao được Hậu dùng để khống chế cháu N rồi vào nhà tắm cố thủ. (Ảnh: Văn Tú)

Nhận được tin báo, trước sự việc nghiêm trọng, công an xã đã báo cáo tới công an huyện Ninh Giang, cũng như công an tỉnh Hải Dương để phối hợp giải cứu con tin.

Xác định nạn nhân là cháu bé 3 tuổi, sự an toàn của cháu bé đang bị đe dọa nghiêm trọng, đích thân giám đốc công an tỉnh Hải Dương đã tới hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, giải cứu cháu bé.

Quá trình tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động đối tượng Hậu, tuy nhiên không nhận được sự hợp tác của đối tượng.

Nhiều lực lượng được huy động tới hiện trường như cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động,… để đảm bảo quá trình giải cứu con tin được an toàn tuyệt đối.

Anh Phạm Văn Thịnh (SN 1981, bố cháu bé) cho biết, trước khi xảy ra vụ việc khoảng 20 phút, anh vẫn gọi điện nói chuyện với con gái, sau đó đi làm. Một lát sau, người thân gọi điện báo tin dữ về con.

Khoảng 8 giờ 15 phút, ông bố này trở về nhà, lúc này, Hậu đang bế con gái anh trong nhà vệ sinh đóng cửa.

“Tôi có khuyên nhủ nhưng Hậu không thả cháu bé ra. Tôi có xin nói chuyện với con gái và nghe con gái vẫn nói chuyện bình thường nên tôi yên tâm” – bố bé N kể lại.

Yêu sách của kẻ khống chế con tin

Trong quá trình đối tượng khống chế cháu N và cố thủ trong nhà tắm, cháu bé sợ và khóc nhưng được Hậu dỗ dành nên nín. Đối tượng này còn nói vọng ra ngoài từ phòng tắm rằng sẽ không làm hại cháu bé

Trong quá trình cơ quan chức năng bàn biện pháp giải cứu cháu N thì bố mẹ đẻ của Hậu cũng có mặt. Tuy nhiên, mặc dù được người thân cùng cơ quan chức năng vận động ra ngoài nhưng đối tượng kiện quyết không ra.

Để thuyết phục đối tượng, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương Vũ Thanh Chương và Trưởng công an huyện Ninh Giang thay nhau đứng trên chiếc ghế ở phòng bên cạnh nhà tắm để vận động, thương thuyết nhưng không có kết quả.

Biểu hiện bất thường của kẻ khống chế bé gái 3 tuổi trong nhà tắm - ảnh 2

Hậu khống ché bé N trong nhà tắm (bên phải) và đưa ra các yêu sách với cơ quan công an. Hình khoanh tròn là nơi cán bộ chức năng đứng lên thuyết phục Hậu. (Ảnh: Đức Tùy)

Trước tình thế nguy cấp, lực lượng chức năng triển khai phương án giải cứu bé gái. và phối hợp với gia đình ở bên ngoài tiếp tục động viên để cháu bé không la hét, gào khóc tránh đối tượng bị kích động.

Trong quá trình thuyết phục, đối tượng liên tục nói nhảm và cho rằng bản thân hắn bị theo dõi và công an phải đảm bảo an toàn cho anh ta. Khi yêu cầu của Hậu được đồng ý thì đối tượng lại thay đổi.

“Trước khi giải cứu thành công, Hậu có ra điều kiện với cơ quan công an là đòi một chiếc ô tô 4 chỗ vào tận khu vực đang cố thủ và do ông cậu lái thì đối tượng mới bế con gái tôi ra ngoài.

Tuy nhiên, lúc này công an phát hiện tay cầm dao của Hậu để xa cổ con gái tôi, nên lực lượng chức năng đạp cửa ập vào khống chế thành công” – anh Phạm Văn Thịnh nói.

Biểu hiện bất thường của kẻ khống chế bé gái 3 tuổi trong nhà tắm - ảnh 3

Đối tượng Hậu bị bắt giữ vào trưa ngày 28.11 sau nhiều giờ khống chế bé gái. (Ảnh: Đức Tùy)

Tới 12 giờ 15 phút trưa cùng ngày, cơ quan chức năng đã giải cứu thành công, an toàn cho bé N. Hậu được cơ quan chức năng đưa đi ngay sau đó. Sự việc xảy ra khiến cả một vùng quê nghèo rúng động.