Bill Gates dự đoán thời điểm COVID-19 sẽ ''đi đến hồi kết''

Đời sống 04/05/2021 - 22:20

Trong bài phỏng vấn với Sky News, Bill Gates nói rằng sẽ có rất ít ca nhiễm COVID-19 vào thời điểm cuối năm 2022.

Bill Gates mới đây dự đoán “cái kết sẽ đến” với đại dịch COVID-19 trong một bài phỏng vấn với kênh truyền hình Anh Sky News. Theo đó, ông cho rằng cuộc sống bình thường sẽ trở lại vào năm sau.

Bill Gates dự đoán thời điểm COVID-19 sẽ ''đi đến hồi kết'' - ảnh 1

Ảnh: FT

“Chúng ta sẽ không thể loại trừ được căn bệnh này song chúng ta sẽ có thể đạt đến con số người nhiễm bệnh rất nhỏ ở thời điểm cuối năm 2022,” theo Bill Gates. Bill Gates, người đồng sáng lập và đồng chủ tịch quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation, đã có rất nhiều đầu tư cho hoạt động chống lại đại dịch COVID-19.

Bill Gates dự đoán thời điểm COVID-19 sẽ ''đi đến hồi kết'' - ảnh 2

Ảnh: FT

Gần đây, Bill Gates phải chịu nhiều chỉ trích khi ông bảo vệ quan điểm bảo vệ bản quyền các công nghệ liên quan đến vắc xin. Chia sẻ với Sky News, ông cho rằng “công thức” vắc xin sẽ không thực sự hiệu quả.

Bill Gates dự đoán thời điểm COVID-19 sẽ ''đi đến hồi kết'' - ảnh 3

Ảnh: FT

“Có nhiều vắc xin trên thế giới và con người rất quan tâm đến sự an toàn của chúng,” Bill Gates nói. “Vì thế, di chuyển một thứ chưa từng được làm trước đó, ví dụ như di chuyển vắc xin từ một nhà máy J&J đến một nhà máy ở Ấn Độ là một điều lạ thường. Với trợ cấp và chuyên môn của chúng tôi điều đó mới có thể xảy ra.”

Bill Gates dự đoán thời điểm COVID-19 sẽ ''đi đến hồi kết'' - ảnh 4

Ảnh: FT

“Vấn đề ở đây không phải là quyền sở hữu trí tuệ”, Bill Gates nói thêm. “Câu chuyện không phải là một nhà máy vắc xin bỏ không, khi được cấp phép, có thể sản xuất vắc xin an toàn. Bạn biết đó, chúng ta cần thử nghiệm. Mỗi quy trình đều cần được nghiên cứu cẩn thận”.

Thái Sơn - CTV