Bill Gates tự tay thực hiện món quà này dành tặng người bạn gắn bó 29 năm…

Văn hoá 14/09/2020 - 11:03

Tỷ phú Bill Gates mới đây đã tự tay thực hiện một chiếc bánh kem dành tặng tỷ phú Warren Buffett nhân dịp sinh nhật thứ 90 của ông Buffett - người vốn rất thích đồ ngọt.

Bill Gates tự tay thực hiện món quà này dành tặng người bạn gắn bó 29 năm… - ảnh 1

Tỷ phú Bill Gates mới đây đã tự tay thực hiện một chiếc bánh kem dành tặng tỷ phú Warren Buffett nhân dịp sinh nhật thứ 90 của ông Buffett - người vốn rất thích đồ ngọt.

Đoạn video ghi lại quá trình tỷ phú Bill Gates (64 tuổi) thực hiện chiếc bánh đã được chính ông chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội. Điều đặc biệt là trên bề mặt chiếc bánh còn có hình chân dung của ông Buffett rất ấn tượng.

Ông Gates cũng đã có một bài đăng nói về tình bạn 29 năm của họ, về nguyên tắc trong công việc của ông Buffett, cũng như những đức tính đáng ngưỡng mộ khác mà ông tìm thấy ở người bạn hơn mình nhiều tuổi: “Warren có sự tỉnh táo sắc bén của một người thanh niên 30 tuổi, tiếng cười tinh quái của một cậu bé 10 tuổi và có sở thích ăn uống của một đứa trẻ 6 tuổi.

“Ông ấy từng nói với tôi rằng ông thường nhìn vào những bảng thống kê số liệu và nhận thấy rằng hóa ra học sinh lớp một lại là những nhà thống kê tài ba nhất, nên ông ấy quyết định sẽ cho phép mình ăn uống như học sinh lớp một. Dĩ nhiên là ông ấy cũng đang nói đùa”.

Bill Gates tự tay thực hiện món quà này dành tặng người bạn gắn bó 29 năm

Ông Gates và ông Warren lần đầu gặp nhau vào ngày 5/7/1991 tại biệt thự nghỉ dưỡng của gia đình nhà Gates ở bang Washington, Mỹ. Trong mối quan hệ thân tình về sau này, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều công việc từ thiện. Ông Gates có tổng tài sản trị giá vào khoảng 117,3 tỷ USD; trong khi đó, ông Buffett sở hữu khối tài sản trị giá 82,4 tỷ USD.

Trong đăng tải của mình, tỷ phú Bill Gates viết: “Chúc mừng sinh nhật tuổi 90, Warren! Từ rất nhiều điều mà tôi đã học được từ Warren Buffett, điều quan trọng nhất có lẽ là về giá trị của tình bạn”. Đoạn video clip sử dụng nhạc nền là ca khúc “You Got a Friend in Me”.

Hai người đàn ông nổi tiếng này nhận ra họ cùng yêu thích môn toán và những con số ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, vì vậy, Bill Gates đã chia sẻ một vài con số nhân dịp sinh nhật người bạn thân: “30 - Số năm mà ông Warren đã dành cho việc ngủ trong cuộc đời ông ấy (nếu ông ấy ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm).

“10.649 - Số ngày đã đi qua kể từ lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau vào ngày 5/7/1991. 2 - Số điện thoại gọi nhanh mà tôi cài đặt ở văn phòng sẽ giúp tôi nối máy tới hoặc số của vợ tôi, hoặc số của ông Warren. Con số không tính toán nổi - Đó là những ảnh hưởng mà ông Warren đã tạo ra đối với thế giới bằng việc cam kết dành tất cả tài sản của mình cho cộng đồng”.

Bill Gates tự tay thực hiện món quà này dành tặng người bạn gắn bó 29 năm… - ảnh 2

Trong bài đăng của mình, ông Bill Gates cũng viết về cách nhìn nhận vững vàng của ông Warren trong những vấn đề đòi hỏi sự phân tách rạch ròi giữa đúng và sai, về đạo đức trong công việc, cũng như sự chân thành trong tình bạn giữa họ:

“Như ông Warren đã từng chia sẻ vài năm trước khi chúng tôi cùng trò chuyện với các sinh viên ở một trường Đại học, trong cuộc sống, chúng ta sẽ đi theo hướng của những người mà chúng ta thường giao du với họ. Vì vậy chúng ta cần hiểu tầm quan trọng của việc mình đang giao du với ai và chúng ta cần giao du với người tài giỏi, có nhiều điểm ưu việt hơn mình.

“Những người bạn mà chúng ta có trong đời sẽ giúp hình thành nên chính chúng ta. Hãy có những người bạn tốt và giữ họ lại trong suốt cuộc đời, hãy để họ là người khiến bạn ngưỡng mộ”.

Ông Gates cũng từng chia sẻ trong một bài đăng trước đây rằng ông đã rất căng thẳng trước khi gặp ông Warren trong cuộc hẹn đầu tiên, nhưng ông đã nhanh chóng có thiện cảm dành cho ông Warren khi được hỏi những câu hỏi rất hay và có chiều sâu về định hướng công việc. “Chúng tôi đã có một tình bạn sâu sắc kể từ cuộc trò chuyện đầu tiên như thế”, Bill Gates nhớ lại.

Bill Gates tự tay thực hiện món quà này dành tặng người bạn gắn bó 29 năm… - ảnh 3 Bill Gates tự tay thực hiện món quà này dành tặng người bạn gắn bó 29 năm… - ảnh 4

Cho tới giờ, họ vẫn là hai nhân vật thuộc vào top đầu trong giới tỷ phú giàu có nhất thế giới. Cùng với nhau, họ đã lập nên chiến dịch “The Giving Pledge” (Lời hứa cho đi), một chiến dịch thiện nguyện khuyến khích những người giàu có nhất thế giới quyên góp phần lớn tài sản của họ cho các quỹ từ thiện và các tổ chức hỗ trợ cộng đồng.

Chiến dịch này cho tới giờ đã thu hút được sự tham gia của 200 nhân vật, trong đó có những nhân vật nổi bật như Mark Zuckerberg, Michael Bloomberg và Mackenzie Bezos. Hiện tại, tỷ phú Bill Gates đang dành phần lớn thời gian cho các hoạt động từ thiện.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail/Bloomberg