BIM Land vay 87,5 triệu USD từ IFC

Nhà đất 17/09/2019 - 06:23

BizLIVE - Khoản vay 87,5 triệu USD của BIM Land từ IFC nhằm phát triển hạ tầng du lịch Việt Nam và Lào. ...

BIM Land vay 87,5 triệu USD từ IFC

Ảnh minh họa.

Công ty cổ phần Bất động sản BIM (BIM Land) vừa được Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) cho vay 87,5 triệu USD, tương ứng 2.056 tỷ đồng để phát triển hạ tầng du lịch bền vững tại Việt Nam và Lào.
Ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc của BIM Land cho biết: “Với dự án này, BIM Land sẽ xây dựng thêm 1.500 phòng khách sạn hoặc căn hộ dịch vụ chất lượng quốc tế ở Viêng Chăn, Vịnh Hạ Long, và Phú Quốc. Hơn nữa, quy mô và phạm vi của dự án ở Phú Quốc dự kiến sẽ thiết lập chuẩn mực môi trường và xã hội mới trong lĩnh vực bất động sản, thu hút được nhóm khách du lịch mới, cả trong nước và quốc tế.”
Gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các công ty con bao gồm một khoản vay lên tới 50 triệu USD từ IFC và một khoản vay tín thác lên tới 37,5 triệu USD từ nhiều nhà tài trợ thông qua Chương trình Danh mục Đồng Cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý. 10 triệu USD trong gói tài trợ này sẽ được dành cho phát triển du lịch tại Lào.
“Du lịch là ngành đóng góp quan trọng trong tạo việc làm, mang lại nguồn thu từ ngoại hối và nguồn thu thuế cho các nước đang phát triển,” ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết.

HOÀNG ANH