Bình luận chuyên gia: ‘Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam là không phải bàn cãi’

Thể thao 14/01/2021 - 04:32

Nguyễn Văn Quyết đã lần đầu tiên giành Quả bóng vàng nam Việt Nam trong sự nghiệp. Cựu QBV Việt Nam Dương Hồng Sơn và Bình luận viên Quang Huy đều cho rằng anh xứng đáng có được danh hiệu ấy.

Bình luận chuyên gia: ‘Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam là không phải bàn cãi’ - ảnh 1

“Năm vừa rồi, đội tuyển Việt Nam không có trận đấu quốc tế nào cả. So về CLB, dù Hà Nội FC chỉ về nhì ở V.League nhưng tại Cúp Quốc gia, Siêu cúp Quốc gia thì Hà Nội đều vượt qua Viettel . Văn Quyết là trụ cột của Hà Nội FC. Cậu ấy đã đóng góp rất nhiều vào thành tích của đội bóng này. Đó cũng là lý do mà Văn Quyết được gọi lên đội tuyển Việt Nam. Sau bao năm lỡ hẹn với Quả bóng Vàng, tôi cho rằng việc cậu ấy được xướng tên ở giải thưởng này năm 2020 là xứng đáng”, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn – người giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2008 chia sẻ.

Ông cũng lấy làm tiếc khi thủ môn Trần Nguyên Mạnh không có tên: “Thực chất là hàng hậu vệ hay thủ môn rất khó giành Quả bóng Vàng. Để một thủ môn có được Quả bóng Vàng thì cậu ấy phải thật xuất sắc trong một giải đấu có đội tuyển quốc gia góp mặt. Chứ nếu chỉ tính ở giải quốc nội, vị trí thủ môn rất khó để chọn lựa. Nguyên Mạnh tuy chơi tốt và giúp Viettel vô địch nhưng nhiều vị trí còn hay hơn cậu ấy”.

Bình luận chuyên gia: ‘Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam là không phải bàn cãi’ - ảnh 2

BLV Quang Huy nói: “Với tôi, trong một năm không có đội tuyển quốc gia thì V.League và Cúp Quốc gia sẽ là tiêu chí bình chọn. Văn Quyết giành Quả bóng vàng Việt Nam không còn là điều phải bàn cãi. Cậu ấy đã có một năm thành công, không chỉ hiệu quả về thông số, ghi bàn, chuyền bóng mà Văn Quyết còn để lại dấu ấn lớn trong lối chơi của đội bóng thủ đô.

Với tôi, một năm không có sự hiện diện của đội tuyển quốc gia lại dễ chọn lựa. Vì khi có đội tuyển quốc gia, nhiều cầu thủ có khi đá không hay ở CLB nhưng lại chói sáng ở ĐTQG. Điều ấy khiến cho việc chọn lựa nghiêng nhiều về đội tuyển hơn. Nhưng năm nay thì mọi chuyện hướng hẳn về Hà Nội và Viettel rồi. Và Văn Quyết rõ ràng là xứng đáng có được danh hiệu ấy”.

Các cô gái đá bóng tuyển Việt Nam chống chọi với giá rét ở Hà Nội

Bất chấp giá rét ở Hà Nội, các cô gái tuyển Việt Nam vẫn tập luyện nghiêm túc để chuẩn bị chu đáo cho các giải đấu trong năm 2021.

Bình luận chuyên gia: ‘Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam là không phải bàn cãi’ - ảnh 3

Đội tuyển nữ thường xuyên uống trà gừng giữ ấm

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đã tập luyện được hơn 1 tuần tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam ở Hà Nội. Không may cho đội tuyển nữ khi họ phải tập luyện trong điều kiện giá rét, nhiệt độ luôn ở khoảng 11 tới 12 độ C hoặc thấp hơn.

Để chống chọi với giá rét, toàn đội phải mặc ấm khi ra sân tập luyện. Ngoài ra các cầu thủ nữ, thường xuyên phải uống trà gừng nóng để giữ ấm cho cơ thể.

HLV Mai Đức Chung bày tỏ: "Thời tiết lạnh cũng ảnh hưởng đến các buổi tập của đội, nhưng chúng tôi có biện pháp để không ai bị cảm lạnh. Do trời lạnh, ban huấn luyện cho cầu thủ khởi động thật kỹ và kéo dài hơn để làm nóng. Ngoài ra, bác sỹ cũng chăm sóc sức khỏe cho toàn đội khi pha trà gừng nóng để các cô gái uống giữ ấm...

Sau một tuần tập luyện, toàn đội đều khỏe mạnh, không có ai bị cảm cúm hay gặp vấn đề về hô hấp. Chỉ có trường hợp của Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Tuyết Dung hơi bị đau cổ chân, do thi đấu ở giải nữ vô địch quốc gia cách đây chưa lâu. Ban huấn luyện cũng xây dựng giáo án nâng cao dần dần để các cầu thủ có thời gian thích nghi, tránh chấn thương".

Bình luận chuyên gia: ‘Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam là không phải bàn cãi’ - ảnh 4

Các cô gái được khởi động lâu hơn để làm nóng cơ thể

HLV Mai Đức Chung đưa ra đánh giá của mình sau một tuần tập luyện: "Tôi đánh giá cao về tinh thần đoàn kết của toàn đội. Các cầu thủ trụ cột đã giúp đỡ, hỗ trợ các cầu thủ trẻ rất nhiều trong các buổi tập và sinh hoạt hàng ngày. Ban huấn luyện rất mừng khi toàn đội đoàn kết, giúp đỡ nhau. Về vấn đề chuyên môn một số cầu thủ trẻ cho thấy còn khoảng cách về kỹ thuật và chiến thuật so với những trụ cột nên họ cần phải nỗ lực thêm rất nhiều".

Bình luận chuyên gia: ‘Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam là không phải bàn cãi’ - ảnh 5

Dù giá rét những cả đội tập luyện rất tích cực

Từ tuần thứ hai, các cầu thủ sẽ tập thể lực với độ khó và yêu cầu tăng lên. Từ tuần tập luyện thứ ba, dự kiến sẽ có hai trận đấu giao hữu, trong đó đội hình chính sẽ thi đấu với đội cựu cầu thủ lứa thủ môn Dương Hồng Sơn và đội hình hai của tuyển nữ sẽ thi đấu với đội hình trẻ của tuyển nữ Hà Nội.

Sau đó, đội tuyển sẽ có khoảng 4 trận giao hữu nữa trước khi kết thúc đợt tập huấn đầu tiên trong năm 2021.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lee Nguyễn lỡ trận ra quân. Siêu Cúp quốc gia có chuyên môn cao Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lee Nguyễn lỡ trận ra quân của TPHCM. Trận tranh Siêu Cúp quốc gia sẽ có chất lượng chuyên môn cao. Lee Nguyễn lỡ trận ra quân cùng CLB TPHCM Do phải cách ly COVID-19 nên Lee Nguyễn sẽ bỏ lỡ trận...

Chia sẻ