Bình luận viên bóng đá bị sa thải vì “cảm ơn Covid” đã hạ gục đối thủ

Giới trẻ 05/08/2020 - 21:20

Mới đây, mạng xã hội trực tuyến của Trung Quốc đã truyền tay nhau 1 đoạn video có nội dung khiếm nhã, do 2 bình luận viên bóng đá thực hiện.

Cụ thể, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với dịch bệnh, 2 người thản nhiên “cảm ơn Covid-19″ khi đã khiến 1 cầu thủ của đội đối thủ mắc bệnh.

Ngay sau khi đoạn video được phát tán trên mạng xã hội, kênh truyền hình Đại Liên TV đã yêu cầu sa thải 2 bình luận viên vì gây ảnh hưởng đến cầu thủ, đội bóng và người hâm mộ. 2 người này cũng được yêu cầu phải đưa ra video xin lỗi công khai vì hành động của mình.

Bình luận viên bóng đá bị sa thải vì “cảm ơn Covid” đã hạ gục đối thủ - ảnh 1
Nội dung bình luận của 2 bình luận viên là về giải đấu Chinese Super League 2020. (Ảnh: AFP)

2 bình luận viên khiếm nhã “cảm ơn Covid-19″

Vừa qua, mạng xã hội Trung Quốc đã xuất hiện 1 đoạn video gây tranh cãi dư luận, cụ thể 2 bình luận viên bóng đá đã nói ngay trên sóng truyền hình rằng thấy “biết ơn Covid-19 vì đã khiến đối thủ bị mắc bệnh” và không thể tham gia vào giải bóng.

Ngay lập tức, đoạn video đã được truyền tay nhau trên khắp các trang mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự tức giận vì lời nói của 2 bình luận viên đã gây tổn thương đến cầu thủ cũng như đội bóng và người hâm mộ.

Bình luận viên bóng đá bị sa thải vì “cảm ơn Covid” đã hạ gục đối thủ - ảnh 2
2 bình luận viên đã có những lời lẽ khiếm nhã trên sóng truyền hình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cầu thủ mà 2 bình luận viên này nhắc đến chính là Christian Bassogog, người Cameroon và đá cho CLB Hà Nam Kiến Nghiệp. Bassogog bị nhiễm Covid-19 và đã được đưa vào khu cách ly bệnh viện ở Quảng Châu. Trong đoạn video trên, 2 bình luận viên tỏ ra vô cùng hào hứng và vui vẻ khi nói rằng có thể Bassogog sẽ không quay trở lại giải đấu.

Cách xử lý của kênh truyền hình đối với hành động của 2 bình luận viên

Sau khi đoạn video nhận được nhiều ý kiến trái chiều, Đại Liên TV đã quyết định sa thải 2 bình luận viên này và nhấn mạnh hành động khiếm nhã như vậy là không nên trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang là cuộc chiến “trường kỳ”. Đồng thời lời bình luận vô đạo đức này cũng đã gây tổn thương đến Bassogog trong thời gian cầu thủ này điều trị Covid-19.

Bình luận viên bóng đá bị sa thải vì “cảm ơn Covid” đã hạ gục đối thủ - ảnh 3
Christian Bassogog nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. (Ảnh: AFP)

Phía kênh truyền hình Đại Liên TV cũng yêu cầu 2 bình luận viên phải gửi lời xin lỗi ngay sau khi sự việc xảy ra. Nhiều dân mạng cũng đã thay mặt gửi lời xin lỗi đến CLB Hà Nam Kiến Nghiệp khi phải đón nhận lời bình luận khiếm nhã trong mùa dịch này.

Tình hình dịch Covid-19 tại Trung Quốc

Kể từ đầu mùa dịch cho đến nay, Trung Quốc gần như phải đóng cửa, tạm ngừng các hoạt động, sự kiện tụ tập đông người. Giải Chinese Super League 2020 mãi đến 25/7 mới khai màn, trong khi theo dự kiến thì nó phải được bắt đầu từ tháng 2. Bossagog chính là cầu thủ thi đấu trong mùa giải này, tuy nhiên do mắc Covid-19 nên anh sẽ không thể tiếp tục ra sân để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như toàn đội.

Bình luận viên bóng đá bị sa thải vì “cảm ơn Covid” đã hạ gục đối thủ - ảnh 4
Người dân Trung Quốc xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: AFP)

Trung Quốc cũng ghi nhận 84.491 ca nhiễm sau hơn 8 tháng bùng dịch và khiến cho 4.634 người tử vong. Hiện tại, Trung Quốc vẫn đang điều trị cho hơn 800 người bệnh mắc Covid-19, đồng thời đối mặt với nhiều dịch bệnh, thiên tai khác.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về hành động của 2 bình luận viên trên trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến toàn thế giới?

Chia sẻ