Bình Phước: Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối đo thân nhiệt viết thư xin từ chức

Xã hội 14/04/2020 - 19:00

Sau khi bị tạm đình chỉ công tác, ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước), người có hành vi chống đối đo thân nhiệt, đã viết thư xin lỗi và xin từ chức.

Bình Phước: Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối đo thân nhiệt viết thư xin từ chức - ảnh 1

Sáng 13/4, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức buổi họp báo thông tin về những vi phạm của ông Lưu Văn Thanh.

Ông Lưu Văn Thanh là người đã có hành vi chống đo thân nhiệt khi được yêu cầu dừng xe tại chốt kiểm soát phòng dịch bệnh Covid-19 tại thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước vào sáng 3/4.

Mở đầu thư xin lỗi gửi đến cử tri, nhân dân huyện Hớn Quản, ông Thanh viết: "Vừa qua cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội xem video clip đã thấy hành động của cá nhân tôi tại chốt đo thân nhiệt của thị xã Bình Long vào sáng 3/4/2020. Sự việc xảy ra, tôi khẳng định là do bộc phát nóng nảy của cá nhân tôi, không xuất phát từ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn của mình.

Trong thời gian qua, cả nước cùng gắng sức căng mình chống dịch. Hệ thống chính trị và nhân dân huyện Hớn Quản đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh Bình Phước và của huyện Hớn Quản. Đặc biệt là triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ".

"Sau khi xem xong clip vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận, đã không kìm chế được bản thân để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu và phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy thật đáng xấu hổ", ông Thanh viết trong thư xin lỗi.

Trong thư của ông Thanh còn viết rõ: "Để xảy ra vụ việc, bản thân tôi xin được viết thư này công khai xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội về hành động của mình tại chốt kiểm dịch Covid-19 của thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước ngày 3/4/2020. Đối với trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và là người đại biểu dân cử.

Với việc làm của bản thân, tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử. Bản thân tôi xin từ chức Phó Chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời sẵn sàng nhận mọi hình thức xử lý, kỷ luật của các cấp có thẩm quyền. Với sự cầu thị và chân thành, một lần nữa, bản thân tôi xin cúi đầu xin lỗi cử tri, xin lỗi nhân dân và cộng đồng mạng xã hội. Xin hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì tôi sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước".

Bình Phước: Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối đo thân nhiệt viết thư xin từ chức - ảnh 2

Ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, lớn tiếng với nhân viên chốt kiểm dịch - Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, ngày 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch tại thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) vào sáng 3/4.

Trong đoạn clip, ông Thanh lớn tiếng yêu cầu cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19 phải xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long. Ông này còn nhiều lần đập tay lên bàn, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Liên quan đến vụ việc này, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Phước ban hành Quyết định số 1854-QĐ/TU ngày 13/4/2020 về việc tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Thanh để chờ các ngành chức năng xem xét, xử lý theo quy định.

Theo bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, việc xử lý hành chính hay xử lý trách nhiệm hình sự đối với ông Thanh, sẽ được xem xét sau khi cơ quan chức năng tiến hành xác minh đầy đủ về sự việc. Diễn biến sự việc như thế nào thì phải làm việc với cả các thành viên có mặt tại chốt kiểm dịch. Sau đó kết luận và sẽ có các biện pháp xử lý cán bộ, công dân theo quy định.

“Tỉnh uỷ Bình Phước khẳng định nhất quán quan điểm sẽ chỉ đạo, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm, không bao che vụ việc, sai đến đâu xử lý đến đó theo đúng các quy định của pháp luật”, bà Minh khẳng định.

Theo Dân trí