Binh sĩ Triều Tiên xuất hiện trong khu DMZ sát biên giới với Hàn Quốc

Thế giới 18/06/2020 - 17:02

Ngày 18/6, hãng Yonhap dẫn một số nguồn thạo tin cho biết một số binh sĩ Triều Tiên dường như đã có mặt tại một số đồn biên phòng trong Khu phi quân sự (DMZ) nằm trên biên giới giữa hai miền.

Theo nguồn tin này, động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự ở khu vực biên giới, giữa lúc quan hệ liên Triều bất ngờ leo thang căng thẳng trong 1-2 tuần qua.

Truyền thông Hàn Quốc cho hay có khoảng 100 binh sĩ Triều Tiên được nhìn thấy tại khu công nghiệp chung Kaesong sau khi Văn phòng liên lạc liên Triều ở đây bị phá hủy.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên trước đó tuyên bố sẽ thành lập các "đồn cảnh sát dân sự", vốn đã được dỡ bỏ theo thỏa thuận quân sự liên Triều như một phần của các bước tiếp theo chống lại Hàn Quốc sau khi phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong.

Theo các nguồn tin này, một số binh sĩ Triều Tiên đã được phái đến các đồn bốt trong vùng đệm từ cuối ngày 17/6. Triều Tiên được cho là có khoảng 150 chốt biên phòng như vậy và một vài trong số đó bị bỏ trống hay dỡ bỏ theo hiệp ước giảm căng thẳng quân sự ký ngày 19/9/2018.

Tiếp tục cập nhật...