Bình Thuận: Học sinh huyện đảo Phú Quý sẵn sàng bước vào kỳ thi

Giáo dục 08/08/2020 - 16:05

Không dự thi tại huyện đảo như mọi năm, năm nay học sinh Trường THPT Ngô Quyền huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận được bố trí vào đất liền dự thi tốt nghiệp THPT 2020.

Bình Thuận: Học sinh huyện đảo Phú Quý sẵn sàng bước vào kỳ thi - ảnh 1

Năm học 2020,học sinh huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận được di chuyển vào đất liền dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Năm nay huyện đảo Phú Quý có 192 thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Trong đó 186 thí sinh đi theo đoàn và được bố trí chỗ ở tại ký túc xá Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, 6 thí sinh còn lại ở với người thân bên ngoài theo nguyện vọng.

Theo ông Phan Đoàn Thái- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận: 186 thí sinh của huyện đảo Phú Quý được bố trí ăn ở miễn phí tại 24 phòng (phòng 7-8 em) của Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo.

Ngoài việc tổ chức ăn ở miễn phí cho học sinh huyện đảo Phú Quý từ ngày 30/7, đoàn học sinh của huyện đảo còn được tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT hỗ trợ mọi thứ.

Cụ thể, Hội Khuyến học tỉnh đã hỗ trợ 13 thí sinh huyện Phú Quý có hoàn cảnh khó khăn mỗi em 1 triệu đồng… nhằm kịp thời động viên, giúp các em giảm bớt khó khăn, sớm bắt nhịp với môi trường mới. Đặc biệt, còn có gần 15 thầy cô, nhân viên y tế của Trường THPT Ngô Quyền đi theo hỗ trợ và chăm sóc các em khi cần.

Bình Thuận: Học sinh huyện đảo Phú Quý sẵn sàng bước vào kỳ thi - ảnh 2

192 học sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 huyện đảo Phú Quý được di chuyển vào đất liền trước kỳ thi gần 10 ngày

Trao đổi với phóng viên về lý do năm nay không tổ chức thi tại huyện đảo Phú Quý, ông Phan Đoàn Thái- Giám đốc Sở Bình Thuận cho biết: Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến lịch thi tốt nghiệp THPT bị trễ hơn mọi năm một tháng, mà tháng 8 là tháng mà các tỉnh Nam miền Trung hay có mưa bão nên để chủ động mọi tình huống, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, phòng ngừa dịch bệnh, Sở GD&ĐT đã tham mưu xin ý kiến UBND tỉnh, quyết định di chuyển toàn bộ 192 học sinh vào đất liền dự thi.

“Thực tế, mọi năm việc vận chuyển đề thi ra huyện đảo Phú Quý bằng tàu, thuyền. Vì vậy, việc vận chuyển và bảo quản đề thi với yêu cầu tuyệt đối an toàn và bảo mật, nếu có sự cố bất thường nào xảy ra thì ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức thi trên toàn quốc.

Mặt khác, việc vận chuyển đề thi ra đảo chỉ có 1 ngày, rồi công tác bảo quản và vận chuyển bài thi của thí sinh sau kỳ thi cũng là một nhiệm vụ quan trọng… nên Sở GD&ĐT quyết định tổ chức cho thí sinh thi trong đất liền nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, đồng thời đảm bảo về mặt thời gian và tiến độ chấm thi theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.

Với những diễn biến bất thường của thời tiết trong tuần vừa qua, việc tổ chức cho thí sinh huyện đảo Phú Quý vào đất liền thi là quyết định đúng đắn”- ông Thái cho biết.

Bình Thuận: Học sinh huyện đảo Phú Quý sẵn sàng bước vào kỳ thi - ảnh 3

Học sinh huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận ôn luyện bài vở tại Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo-ảnh CTV

Năm học 2019-2020, tỉnh Bình Thuận có hơn 10.922 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại 26 điểm thi. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Tính đến sáng 8/8, tỉnh Bình Thuận chưa có ca nào dương tính với Covid-19 trong đợt tái phát thứ hai này. Tuy nhiên, để phòng ngừa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại mỗi hội đồng thi Sở GD&ĐT vẫn bố trí phòng thi dự trữ cùng cán bộ, giám thị, nhân viên hỗ trợ y tế túc trực.

Chia sẻ