Bình Dương lọt top 21 "vùng thông minh", chủ tịch tỉnh nói gì?

26/10/2018 - 17:29 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Sáng 26-10 (giờ Việt Nam), Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF, có trụ sở chính tại New York) phát đi thông báo công bố tên 21 thành phố, khu vực được vinh danh là nơi có chiến lược phát triển thông minh, tiêu biểu của thế giới (Smart21). Bình Dương là tỉnh duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách "Smart21".

Ngoài Bình Dương, được chọn vào danh sách "Smart21" còn có Chicago (Mỹ), Mátxcơva (Nga) và 18 thành phố, khu vực khác thuộc Úc, Brazil, Canada, Pháp, Ấn Độ, Kenya, Đài Loan, Mỹ.

ICF là diễn đàn có 180 thành phố, khu vực thành viên. ICF cho biết top "Smart21" được lựa chọn dựa trên những tiêu chí do các chuyên gia của diễn đàn này đánh giá.

ICF cho rằng những thành phố, khu vực được lựa chọn vào "Smart21" là những nơi đã lập được kế hoạch tốt cho sự thay đổi và thành công lâu dài.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nói trước đây, đoàn chuyên gia của ICF đã đến Bình Dương thẩm định về "đề án thành phố thông minh Bình Dương", về các yếu tố nền tảng. Kết quả công bố lần này cho thấy quốc tế nhìn nhận Bình Dương xây dựng đề án này là đúng đắn, nội dung đề án là thực tế, thực chất, đúng hướng.

Bình Dương lọt top 21 vùng thông minh, chủ tịch tỉnh nói gì? - Ảnh 2.

Thành phố mới Bình Dương là hạt nhân của đề án "Thành phố thông minh Bình Dương"

Lãnh đạo Bình Dương cũng cho rằng kết quả công bố này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Bình Dương thiết lập thêm các mối quan hệ bền chặt với cộng đồng thông minh trên thế giới để trao đổi thông tin, kinh nghiệm và thu hút nhiều nhân tài đến làm việc tại Bình Dương.

Trước đó, được sự giúp đỡ từ chính quyền TP. Eindhoven (Hà Lan) và nhiều chuyên gia, cuối năm 2016, Bình Dương đã phê duyệt Đề án Thành phố thông minh Bình DươnG với hạt nhân là Thành phố mới Bình Dương.