Bình luận chiến thuật ĐT Việt Nam – Jordan: Hiệp một rực lửa, bàn thua đáng tiếc

Thể thao 20/01/2019 - 19:12

Hiệp một rực lửa, bàn thua đáng tiếc Đúng như dự đoán, HLV Park Hang Seo đã chỉ đạo các học trò chủ động chơi phòng thủ số đông và chờ cơ hội phản công. Các cầu thủ Jordan sở hữu thân hình to cao nhưng cũng rất nhanh và kỹ thuật và hướng triển khai bóng là hai bên cánh. ĐT Việt Nam đã chơi hiệp khá hay ...

Hiệp một rực lửa, bàn thua đáng tiếc

Đúng như dự đoán, HLV Park Hang Seo đã chỉ đạo các học trò chủ động chơi phòng thủ số đông và chờ cơ hội phản công. Các cầu thủ Jordan sở hữu thân hình to cao nhưng cũng rất nhanh và kỹ thuật và hướng triển khai bóng là hai bên cánh.

Bình luận chiến thuật ĐT Việt Nam – Jordan: Hiệp một rực lửa, bàn thua đáng tiếc - ảnh 1

ĐT Việt Nam đã chơi hiệp khá hay nhưng để thủng lưới đáng tiếc

Đây là điều đã được tiên liệu trước nên Trọng Hoàng và Văn Hậu đều rất chơi thận trọng và ít lên tham gia tấn công. Do dồn lực lượng cho mặt trận phòng ngự nên số lượng người tấn công của ĐT Việt Nam khá mỏng và có rất ít tình huống nguy hiểm được tạo ra.

Pha bóng đáng chú ý nhất là pha bật tường của Văn Hậu và Công Phượng để số 5 của Việt Nam có cơ hội dứt điểm, đáng tiếc bàn thắng lại không tới. Cuối hiệp, Jordan tăng tốc tìm bàn gỡ và họ đã thành công với pha sút phạt thần sầu của Baha Abdelrahman. Đây có thể nói là bàn thua khá đáng tiếc của ĐT Việt Nam.

Với lợi thế trước giờ nghỉ, Jordan có lẽ sẽ chọn lối chơi phòng ngự phản công ở hiệp hai trong khi đó ĐT Việt Nam cần tấn công để tìm bàn gỡ nhưng cũng cần rất thận trọng để không bị thủng lưới thêm.

 Tấn công phủ đầu hay thủ chắc?

Đội tuyển Việt Nam tiến vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 với vị trí thứ ba bảng D và đối thủ thầy trò HLV Park Hang Seo là ĐT Jordan, đội nhất bảng B. Đây là đối thủ mà ĐT Việt Nam từng đối đầu ở vòng loại và đôi bên bất phân thắng bại sau hai lượt trận.

Bình luận chiến thuật ĐT Việt Nam – Jordan: Hiệp một rực lửa, bàn thua đáng tiếc - ảnh 2

HLV Park Hang Seo có 2 sự thay đổi trong ĐHXP so với trận gặp Yemen

Trước một đối thủ từng đụng độ, ông thầy người Hàn Quốc quyết định tung đội hình chú trọng phòng ngự nhưng cũng gài những mũi tấn công sắm lẹm để sẵn sàng phản công.

Ở trong khung gỗ vẫn là sự xuất hiện của thủ thành Văn Lâm, Duy Mạnh trở lại sau án treo giò hợp cùng Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng làm bộ ba án ngự trước khung thành Lâm "Tây". Văn Hậu và Trọng Hoàng vẫn được tin tưởng ở hai bên cánh.

HLV Park Hang Seo có sự thay đổi lớn ở hàng tiền vệ khi Huy Hùng thay Xuân Trường để đá cặp cùng Hùng Dũng. Tiền vệ đang thi đấu cho Quảng Nam có khả năng đánh chặn cũng như chống bóng bổng tốt hơn so với cầu thủ của HAGL.

Trên hàng công, bộ ba Văn Đức - Công Phượng - Quang Hải vẫn được tin tưởng bởi sự linh hoạt cũng như ăn ý trong những pha phối hợp. Tam tấu này có nhiệm vụ đánh chặn từ xa, quấy phá và sẵn sàng cho những cơ hội bất ngờ.

Đây là trận đấu một mất một còn nên quyết định thận trọng của HLV Park Hang Seo được coi là hợp lý. Nhiều khả năng, ĐT Việt Nam sẽ trình diễn lối chơi giống như tại VCK U23 Châu Á hồi đầu năm 2018.

Đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam trong trận gặp Jordan

Văn Lâm, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Huy Hùng, Hùng Dũng, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức