Binz rap chất khỏi bàn nhưng nghe lyrics bài hát mới lại khiến dân tình liên tưởng tới… “sớ” quảng bá du lịch Việt Nam?

Tuổi Teen 06/07/2020 - 10:23

Mọi người nghe một lúc là sẽ thấy loạt địa danh từ Bắc vào Nam ở nước mình trong bài mới của Binz á.

20h tối 05/07, Binz chính thức comeback đường đua âm nhạc với MV "Bigcityboy". Tiếp tục là một ca khúc Rap - Hiphop thể hiện độ “ngông” của anh chàng được dư luận đón nhận đông đảo. Ngoài những phân cảnh mãn nhãn đậm chất Hiphop cùng phần rap chất lừ của Binz, lyrics của ca khúc lại khiến dân tình hứng thú ít nhiều vì… nghe giống thông điệp quảng bá du lịch Việt Nam quá!

Nếu nghe ca khúc mới của Binz một vài lần hoặc bật phụ đề tiếng Việt, bạn sẽ nhận ra loạt tên tỉnh, thành phố dọc Bắc vào Nam ở Việt Nam xuất hiện trong lyrics, liệt kê sơ sơ đã thấy: Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Cần Thơ, Sài Gòn, Đà Lạt…

Có lẽ đúng với tinh thần “Big city” nên phần Binz đã tận dụng tên những tỉnh, thành phố lớn ở Việt Nam để làm phong phú hơn lyrics. Hiệu quả về âm nhạc, vần điệu từ cách phối tài tình của nam rapper là không thể phủ nhận, song cũng khiến người nghe ít nhiều liên tưởng đến thông điệp quảng bá du lịch và con người Việt Nam.

Không chỉ vậy, một số phân cảnh trong MV mới của Binz cũng sử dụng các chất liệu “rất Việt Nam” như áo dài, áo bà ba, nón lá…, cùng với lyrics đậm chất du lịch như “Thành phố này không ngủ”, “Từ lầu cao tới cuối ngõ - Mang chất đường phố về tận lối nhỏ”. Bảo sao mà không nghe giống ca khúc quảng bá du lịch Việt chứ?

Nhưng dù sự liên tưởng nào thì cũng chứng minh sự thành công về mặt hình ảnh, ý nghĩa trong MV mới của Binz. Cùng chờ đón sự càn quét các BXH âm nhạc của MV "Bigcityboy" và biết đâu Binz một ngày sẽ làm đại sứ du lịch thật?

Theo Trí Thức Trẻ