BitDefender và Fuji Xerox bắt tay bảo mật cho máy in

Kinh tế 22/09/2010 - 09:06

Tác động vào máy in để liên tục in ra thư rác, cài mã độc vào máy in để ăn cắp tất cả những thông tin từng được đặt lệnh in, là những cảnh báo từng gây sốc với dân văn phòng.

Tác động vào máy in để liên tục in ra thư rác, cài mã độc vào máy in để ăn cắp tất cả những thông tin từng được đặt lệnh in, là những cảnh báo từng gây sốc với dân văn phòng.

Đó cũng là lý do mà thương hiệu máy in số 1 thế giới Fuji Xerox vừa quyết định ký thỏa thuận hợp tác với hãng bảo mật BitDefender, để bảo vệ hệ thống khách hàng doanh nghiệp rộng khắp của mình.

Hiểm hoạ tiềm tàng cho doanh nghiệp

Năm 2006, một lỗi bảo mật nghiêm trọng trong máy in có thể bị lợi dụng làm công cụ tấn công đã được tiết lộ tại Hội nghị Black Hat.

Bằng cách lợi dụng một lỗi cấu hình trong giao diện web của loại máy in, các chuyên gia bảo mật có thể chạy các phần mềm không được phép trên thiết bị, theo dõi, bắt các gói tin trong mạng và thu thập được các thông tin nhạy cảm đã được in.

no image
Năm 2008, hiểm họa được cảnh báo tại Hội nghị Black Hat trước đó đã biến hóa khôn lường. Hacker có thể dội bom thư rác vào máy in của người dùng khi kích hoạt lệnh in tự động. Nguy hiểm hơn, tội phạm mạng còn có thể ra lệnh cho máy in gửi đi một bản fax, format lại ổ cứng, hoặc download một firmware nào đó.

Đó là cú hích mạnh mẽ để tập đoàn sản xuất thiết bị văn phòng Fuji Xerox trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới quan tâm đến an toàn bảo mật cho máy in. Và hãng bảo mật số 1 thế giới BitDefender đã được tập đoàn này lựa chọn, nhờ ưu điểm vượt trội của công nghệ bảo mật đa lớp, ứng dụng điện toán đám mây.

Cái bắt tay của những “ông lớn”

Tập đoàn Fuji Xerox được thành lập vào năm 1962, nhanh chóng trở thành tập đoàn hàng đầu về xử lý văn bản. Với các sản phẩm và giải pháp văn phòng mà Fuji Xerox đưa ra, người dùng có thể tạo ra văn bản dễ dàng hơn, chuẩn mực hơn với nhiều sản phẩm cải tiến như in màu và số hóa, hỗ trợ trong mọi giai đoạn từ việc tạo dựng, in ấn và phân loại văn bản, tăng tính hiệu quả cho tổ chức. Tháng 7 vừa qua, Fuji Xerox đã công bố tăng trưởng doanh thu 1900% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam được thành lập vào tháng 05/2010, nhằm hướng tới việc mở rộng kinh doanh, phát triển dịch vụ hậu mãi trong một môi trường tăng trưởng nhanh chóng như Việt Nam.

no image
Mô tả ảnh.
Tại thị trường Việt Nam, Công ty cổ phần phân phối Thiết bị văn phòng Fintec là nhà phân phối lớn các thiết bị cho hệ thống công sở, văn phòng. Với 13 năm kinh nghiệm, công ty Fintec đã được tập đoàn Fuji Xerox lựa chọn là nhà phân phối chính thức cho các sản phẩm máy in, máy vẽ, thiết bị xử lý hình ảnh, máy chiếu, bảng điện, thiết bị hủy giấy… của hãng tại Việt Nam.

Hãng bảo mật BitDefender là nhà sở hữu nhiều phát minh, sáng chế về lĩnh vực bảo mật trên thế giới. Phòng nghiên cứu các hiểm họa bảo mật của BitDefender liên tục tiến hành các thử nghiệm để tìm ra các nguy cơ đe dọa mới, các mã độc mới sinh ra hoặc đang nằm vùng chờ thời cơ, để thông tin cho khách hàng bằng nhiều cách khác nhau. BitDefender có mạng lưới thông tin toàn cầu, với 160.000 nghìn bộ cảm biến bảo mật (security censor) nhận dạng các mối đe dọa an ninh đặt tại 110 quốc gia khác nhau. Đó cũng là thành quả đầu tư BitDefendr trong gần 20 năm hoạt động.

Sự hợp tác vừa được ký kết giữa BitDefender Việt Nam - thương hiệu máy in Fuji Xerox và Công ty phân phối Fintec đã mở ra một tương lai an toàn bảo mật cho các thế hệ máy in của hãng đang được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

Nhằm tri ân khách hàng, công ty phân phối Fintec hiện có chương trình khuyến mãi: Khách hàng mua mỗi máy in Fuji Xerox Phaser 3124 hoặc máy in đa chức năng Phaser 3200B MFP được tặng ngay 01 phần mềm Bitdefender Internet Security bản quyền 1 năm, trị giá 340.000 đồng. 

Thời gian áp dụng chương trình: từ ngày 01/09/2010 đến hết ngày 15/10/2010. 
  • Thu Trang  
,