BLACKPINK là nhóm nhạc đầu tiên đạt PAK của năm 2020 nhờ "How You Like That"

Giải trí 01/07/2020 - 10:42

BLACKPINK không chỉ thành công với những kỉ lục YouTube mà còn “phá đảo” BXH quê nhà trong lần comeback mới nhất.

Vào lúc 11h30 (giờ địa phương) ngày 1/7, ca khúc "How You Like That" của BLACKPINK đã chính thức đứng đầu BXH thời gian thực và hàng ngày của 6 trang nhạc số Melon, Genie, FLO, VIBE, Bugs và Soribada. Qua đó 4 cô gái nhà YG đã chính thức giành lấy danh hiệu Perfect All-kill (PAK) danh giá đầu tiên trên BXH Hàn Quốc khi comeback với bài hát mới.

Với thành tích này, BLACKPINK đã trở thành nhóm nhạc idol đầu tiên đạt chứng nhận PAK trong năm 2020 – điều mà đến cả BTS cũng không làm được. 7 chàng trai nhà Big Hit chỉ đạt tới Certified All-kill (CAK) khi comeback với bản hit "ON" (2/2020). 

Đã vậy "How You Like That" còn là ca khúc thứ 4 của năm 2020 nhận được danh hiệu PAK, theo sau những bài hát từng "gây bão" BXH xứ Hàn là "Any Song" (Zico), "I Give You My Heart" (IU) và "eight" (IU ft. SUGA).

Tuy nhiên hành trình đạt PAK của BLACKPINK không hề dễ dàng. Ca khúc "How You Like That" thường xuyên bị chặn đứng bởi các đối thủ mạnh trên BXH Soribada, có lúc còn bị đẩy xuống top 50.

Với danh hiệu PAK đầu tiên của "How You Like That", BLACKPINK đã chứng tỏ họ không chỉ là "nữ hoàng YouTube" mà còn là "quái vật nhạc số" đích thực, giống như các nghệ sĩ thuộc YG. Điều này còn cho thấy bài mới của các cô gái hợp gu công chúng quê nhà hơn "Kill This Love" – ca khúc cũ có phần "hụt hơi" về thành tích nhạc số của BLACKPINK.

Theo Trí Thức Trẻ