BLACKPINK phá kỉ lục của girlgroup Kpop trên Billboard Hot 100 với 5 lần tiến vào "bảng vàng" nước Mỹ

Giải trí 07/07/2020 - 10:03

Những thành tích mới nhất của BLACKPINK đang khiến cho cộng đồng BLINK phấn khích hơn bao giờ hết.

Mới đây các fan của BLACKPINK không khỏi tự hào khi "How You Like That" không chỉ lọt vào BXH World Digital Song Sales (Ca khúc nhạc số bán chạy nhất thế giới) mà còn "ẵm" ngay vị trí đĩa đơn xếp hạng cao nhất (#1) bởi một nhóm nhạc nữ trong lịch sử. 

Với thành tích này, BLACKPINK sánh ngang thứ hạng cùng 2 nhóm nhạc huyền thoại thế giới là The Pussycat Dolls với ca khúc "Don't Cha" (2005) & The Chicks với ca khúc "Not Ready to Make Nice" (2007). Chính các đàn chị The Pussycat Dolls còn đăng tweet chúc mừng BLACKPINK với thành tích ấn tượng này.

Bên cạnh đó, "How You Like That" cũng trở thành sản phẩm âm nhạc xếp hạng cao nhất của một nhóm nhạc nữ trên Billboard's Digital Song Sale Chart với thứ hạng #2. Đây là thành tích xô đổ kỷ lục từ năm 2016 của nhóm nhạc nữ Fifth Harmony's với ca khúc "Work From Home" khi đạt vị trí cao nhất là #4. 

Trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, sau những dự đoán thì cuối cùng vị trí của "How You Like That" cũng có kết quả chính thức đó chính là thứ hạng #33. Với thứ hạng này, "How You Like That" đã debut ngang bằng sản phẩm trước đó của BLACKPINK và Lady Gaga là "Sour Candy", cao hơn "Kill This Love" (#41), "Ddu-Du Ddu-Du" (#55) và "Kiss And Make Up" (#93). Cũng với thành tích trên, BLACKPINK chính thức trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc thứ hai có nhiều ca khúc lọt vào BXH Billboard Hot 100 nhất với 5 ca khúc. Tính đến thời điểm hiện tại, BLACKPINK đang đứng sau BTS với 11 ca khúc và đứng trên đàn anh PSY với 4 ca khúc trong BXH danh giá này.

Theo Trí Thức Trẻ