Blog chứng khoán: Tiền tăng lên

16/11/2018 - 22:53 - Nguồn: vneconomy.vn Yêu cầu xóa tin

Ngân hàng giao dịch mạnh hôm nay đã đẩy dòng tiền chung tăng lên. Thị trường vẫn đang đứng ngay trong vùng đáy cũ và chưa có thêm tín hiệu xấu.

Thị trường ngày 16/11/2018:

Một phiên tăng cuối tuần đủ để duy trì hi vọng và cải thiện tâm lý lúc này. Ít nhất thì vùng hỗ trợ vẫn đang phát huy tác dụng và chưa thấy các yếu tố dẫn đến kịch bản xấu. Nếu thị trường trụ được tuần tới thì sẽ tích cực rõ hơn.

Hôm nay ngân hàng, dầu khí sôi động trở lại, nhất là ngân hàng. Bắt đáy ở nhóm này khá tốt, tạo cảm giác tiền đang canh giá rẻ. Một số mã ngân hàng đã giảm rất mạnh và hôm nay quay đầu kịch trần.

Tuy nhiên trừ ngân hàng thì cũng không thấy nhóm nào khá hơn, kể cả dầu khí. Bản thân ngân hàng cũng chỉ mới tăng dưới dạng phản ứng thông thường. Chưa qua T3 ở những mã này thì chưa nói trước được điều gì. Số còn lại khi giá tăng thì thanh khoản lập tức giảm mạnh và bán lại xuất hiện ép dần xuống.

Dòng tiền vẫn nhỏ và vẫn mua từ tốn, từ chối các nhịp tăng, không bị cuốn vào diễn biến giá có phần bốc đồng. Vốn nội tăng lên 2,8k tỷ, cao nhất trong vòng 2 tuần. Tiền chạy nhiều vào ngân hàng nhưng đó vẫn là tín hiệu tốt. Thanh khoản chủ yếu được tạo ra trong nhịp giảm thay vì nhịp tăng.

Điểm tích cực là thị trường không lịm đi mà vẫn xen kẽ các nhịp tăng khá mạnh để duy trì tâm lý hi vọng. Thị trường loanh quanh vùng đáy cũ, khi nhấp nhổm tăng lên mạnh trông rất giống với diễn biến tạo đáy đi lên. Tiền đang chờ sẽ nhảy vào ngay, nhất là khi có hiệu ứng từ nhóm ngân hàng vốn là nhóm dẫn dắt đã rơi khá mạnh. Hệ số tăng/giảm phiên này cũng tốt lên nhiều, thị trường phân hóa mạnh hơn.

Nói tóm lại vùng đáy cũ vẫn đang có tác dụng hỗ trợ tốt và thị trường đang đi ngang phân hóa tại đây. Một số cổ phiếu đang có nhiều hơn dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn, hoặc ít nhất là nếu giảm thêm cũng không nhiều. Vì vậy có thể tích lũy dần tùy theo mã.

Trong kịch bản đẹp, thị trường tiếp tục đi ngang với thanh khoản trung bình và kéo dài thêm thời gian, đồng thời không có phản ứng sốc với diễn biến xấu bên ngoài.

Giao dịch:

Blog chứng khoán: Tiền tăng lên - Ảnh 1.

VN30 tiếp tục phản ứng tốt ở vùng hỗ trợ và chiến lược vẫn là Long, nhưng diễn biến chưa đủ mạnh. Lúc 10h50 VN30 xuyên thủng hỗ trợ 865 sau đó vòng lại lên trên mốc này. Basis lại dương gần 4 điểm, phải Long 869, cắt lỗ nếu VN30 thủng 864. Cover 872.4 khi VN30 quay lại đỉnh cao quanh 873 đầu giờ sáng.

Buổi chiều VN30 đi ngang quanh 872 và nâng đáy dần. Setup không đủ điều kiện nhưng lại Long tiếp 871.8 là sai lầm, cắt lỗ 870. Đáng lẽ nên canh Short vì VN30 bị chặn ở 875 và hợp đồng nhảy lên 874.

* "Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.         


 • Người Nhật mách nước để người Việt bán hàng đắt khách Người Nhật mách nước để người Việt bán hàng đắt khách

  Một doanh nghiệp Việt mất đơn hàng 9 tỉ đồng từ đối tác Nhật chỉ vì tư duy dễ dãi.

 • 9 câu hỏi cần lưu ý trước khi vay vốn doanh nghiệp 9 câu hỏi cần lưu ý trước khi vay vốn doanh nghiệp

  Một lúc nào đó, gần như tất cả các chủ doanh nghiệp nhỏ đều cân nhắc có nên vay tiền không. Nếu bạn không có đủ tiền để nắm bắt cơ hội cần thiết cho công ty của mình, vay vốn có thể là giải pháp. Nhưng bạn nên tính đến khả năng gánh thêm nợ. Để vay vốn thành công, chủ doanh nghiệp nên xem xét trước 9 câu hỏi dưới đây: ...

 • Ôm tiền tích cóp 40 năm đánh quả liều: Bà giáo già nhận cái kết cuối đời khó tin Ôm tiền tích cóp 40 năm đánh quả liều: Bà giáo già nhận cái kết cuối đời khó tin

  Cách đây 2 năm, vợ chồng tôi dồn hết tiền tiết kiệm cả đời để mua mảnh đất 70m2 với ý định để xây nhà ở. Mua được gần một năm, mảnh đất đó tăng giá gấp 2,5 lần, vợ chồng tôi liền bán luôn thu khoản lãi 3,3 tỷ đồng. Vợ chồng tôi đều là giáo viên về hưu, hiện đang sống trong căn chung cư rộng hơn 100 mét vuông và có gần 5 tỷ đồng gửi ngân hàng làm tiền dưỡng già. Song, có được khoản tiền lớn này tất cả là nhờ vụ đánh liều mua đất của hai vợ chồng cách đây 2 năm. Thực ra, gần 40 năm làm ...

 • ABBANK ra mắt thẻ ABBANK Visa Contactless ABBANK ra mắt thẻ ABBANK Visa Contactless

  Ngày 12/12, ABBANK ra mắt sản phẩm thẻ ABBANK Visa Contactless với nhiều ưu điểm kết hợp giữa dòng thẻ thanh toán quốc tế (Visa credit) và công nghệ không tiếp xúc ưu việt (contactless).

 • Việt Nam sắp có resort dưỡng lão đầu tiên theo phong cách Nhật Việt Nam sắp có resort dưỡng lão đầu tiên theo phong cách Nhật

  Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Tuấn Minh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác Nhật Bản để phát triển dự án Tuấn Minh Paradise Resort theo mô hình resort dưỡng lão tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Ông Vương Tân Thiên Dương, Giám đốc phân tích đầu tư Tuấn Minh Group trích dẫn số liệu của cơ quan quản lý cho thấy Việt Nam có tốc độ già hóa nhanh trên thế giới. Hiện dân số trên 60 tuổi chiếm khoảng 11%, tương đương 10 triệu người. Dự báo đến năm 2030, tỷ trọng người cao tuổi Việt Nam ...