BLV Quang Huy: ''Bản án vô hình sẽ đeo bám Hoàng Thịnh''

Thể thao 27/03/2021 - 18:43

BLV Quang Huy cho rằng đối với Ngô Hoàng Thịnh, án treo giò và phạt tiền chưa phải hình phạt nặng nề nhất mà cầu thủ này phải chịu.

Hoàng Thịnh phải chịu án phạt tiền 40 triệu đồng và treo giò đến hết năm vì pha phạm lỗi khiến Đỗ Hùng Dũng gãy chân. Đó là án kỷ luật nặng nhất lịch sử V-League đối với hành vi chơi bóng thô bạo.

Trên mạng xã hội, có nhiều luồng dư luận trái chiều về mức độ nặng nhẹ của án phạt này. Tuy nhiên, theo BLV Vũ Quang Huy, hình phạt nặng nề nhất mà Ngô Hoàng Thịnh đang hứng chịu và buộc phải chấp nhận là một bản án vô hình sẽ đeo bám anh đến hết sự nghiệp, thậm chí lâu hơn.

BLV Quang Huy: ''Bản án vô hình sẽ đeo bám Hoàng Thịnh'' - ảnh 1

Hoàng Thịnh đã nhận bản án cả về chuyên môn lẫn tinh thần cho pha phạm lỗi tai tiếng của mình.

"Bản thân việc bị chỉ trích như vậy đã là bản án quá nặng nề rồi. Đó là tì vết đeo hết cuộc đời Hoàng Thịnh. Cậu ta bị cấm thi đấu một năm, nhưng bản án cuộc đời lớn hơn thế nhiều", BLV Quang Huy chia sẻ.

"Sau này nói đến Hoàng Thịnh, mọi người sẽ nhớ đến pha phạm lỗi đáng lên án".

HLV Alexandre Polking mới đây chia sẻ rằng làn sóng chỉ trích nhắm vào Hoàng Thịnh đi quá xa, nhiều hơn những gì anh đáng phải chịu đựng. Dù vậy, theo BLV Quang Huy, cầu thủ của CLB TP.HCM phải chấp nhận điều đó vì phản ứng của dư luận là dễ hiểu. Phát biểu của HLV Polking chẳng thể xoa dịu dư luận mà thậm chí còn đẩy thêm phần tiêu cực.

"Cú xoạc đó nếu là vào cầu thủ khác, chưa chắc tai tiếng lớn đến thế", BLV Quang Huy giải thích.

"Nhưng, chúng ta có thể hiểu được phản ứng của dư luận, vì Hùng Dũng là tuyển thủ quốc gia, được nhiều người quan tâm. Tất nhiên đôi chân của cầu thủ nào cũng đáng quý, nhưng một cầu thủ được coi là tài sản quốc gia, tiền vệ số một Việt Nam bị tổn hại thì hiệu ứng dư luận lớn hơn nhiều".

Hoàng Thịnh năm nay 28 tuổi, đồng nghĩa với việc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao không còn dài. Việc phải nghỉ thi đấu tới 9 tháng sẽ là một cú vấp đau đớn của cầu thủ này. Tuy nhiên, theo BLV Quang Huy, Hoàng Thịnh có thể nhìn tấm gương Quế Ngọc Hải.

Đội trưởng đội tuyển Việt Nam từng mất nhiều năm để lấy lại hình ảnh sau tai tiếng thô bạo khiến đồng nghiệp phải giải nghệ. Hoàng Thịnh không còn nhiều thời gian để xóa bỏ tai tiếng và vươn tới đỉnh cao khi trở lại, nhưng anh có thể cứu vãn phần nào những năm cuối sự nghiệp.

BLV Quang Huy: ''Bản án vô hình sẽ đeo bám Hoàng Thịnh'' - ảnh 2

Hoàng Thịnh phải nhận bản án của cuộc đời.

"Hoàng Thịnh phải chấp nhận và âm thầm vượt qua, chờ ngày trở lại. Khi ấy, cậu ta phải đá thật là giữ gìn, thậm chí có thể phải nén mình xuống", BLV Quang Huy chia sẻ.

"Cậu ta đã mất rất nhiều rồi. Ở độ tuổi này Thịnh chỉ còn vài năm đá bóng. Phạt hết năm như vậy là vẫn cho cậu ấy đường trở lại vì dù sao cậu ta cũng không chủ ý man rợ như thế. Hoàng Thịnh có thể trở lại được, vì cậu ta cũng là một cầu thủ giỏi".

Minh Ngọc