BLV Tùng Họa Mi: ‘Liên Quân sẽ bớt hấp dẫn nếu Team Flash lại vô địch’

Game 23/05/2020 - 23:50

Bình luận viên nổi tiếng nhất Liên Quân Mobile đã có những chia sẻ thẳng thắn trước thềm trận chung kết diễn ra vào ngày 24/5 tới.

Là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile, bình luận viên Thanh Tùng (còn gọi Tùng Họa Mi) nổi tiếng bởi phong cách bình luận dí dỏm, hài hước cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng cả về giải đấu lẫn những câu chuyện bên lề.

Trước thềm trận chung kết Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2020, Thanh Tùng đã có những nhận định thẳng thắn về khả năng lên ngôi vô địch giữa hai cái tên góp mặt trong trận đấu cuối cùng là Team Flash và Sài Gòn Phantom (SGP).

BLV Tùng Họa Mi: ‘Liên Quân sẽ bớt hấp dẫn nếu Team Flash lại vô địch’ - ảnh 1

Bình luận viên Thanh Tùng chiếm lĩnh tình cảm của người xem bởi lối nói chuyện dí dỏm cùng kiến thức chuyên môn sâu sắc

ADC vẫn là số 1 Liên Quân Mobile

- Xin chào bình luận viên Thanh Tùng, anh nhận định thế nào về tương quan lực lượng Team Flash và SGP.

- Đây là 2 đội tuyển mạnh nhất giải, việc họ có mặt ở vòng thi đấu cuối cùng hoàn toàn là nhờ năng lực, ko phải do may mắn.

Team Flash là đội tuyển sở hữu đội hình đồng đều nhất giải, các cá nhân đều có thể hoạt động độc lập, linh hoạt, tâm lý thi đấu cao trong những trận quan trọng. SGP có lối chơi dần được hoàn thiện, khả năng gắn kết ngày càng cao cùng những thành viên chủ chốt có thể mang lại đột biến.

Đánh giá tương quan của mình là Team Flash 6 – 4 SGP.

- Vị trí nào anh mong chờ tạo ra đột biến ở chung kết? Khu vực nào sẽ là điểm nhấn khác biệt cho trận đấu?

- Đó sẽ là Đồng 5, Lai Bâng bên phía SGP và Elly của Team Flash.

Điểm nhấn gây nên sự khác biệt là khu vực đi rừng. Bâng làm tốt, SGP có cơ hội, nếu Team Flash phong toả được người đi rừng đối phương, gần như chắc chắn chức chức vô địch thuộc về Xuân Bách và đồng đội.

- 5 tuyển thủ đi rừng tốt nhất theo xếp hạng của anh là ai?

- Hiện tại, mình vẫn cho rằng ADC đứng ở vị trí số 1 nếu tổng hoà tất cả yếu tố. Tâm lý thi đấu trong những trận đỉnh cao của ADC là rất tốt. Nếu phải chọn ra 5 cái tên tốt nhất cho vị trí đi rừng Liên Quân Việt Nam hiện nay, đó sẽ là Gray, Quang Hải, Turtle, Bângg và ADC.

BLV Tùng Họa Mi: ‘Liên Quân sẽ bớt hấp dẫn nếu Team Flash lại vô địch’ - ảnh 2
Với Thanh Tùng, ADC vẫn là cái tên số 1 cho vị trí đi rừng của Liên Quân Mobile hiện nay.

- Anh có nghĩ ADC sẽ dành sự bất ngờ nào cho đối thủ trong trận chung kết?

- Mình nghĩ ADC sẽ không tạo bất ngờ trong trận chung kết, nếu có bất ngờ là cả tập thể Team Flash. Lối đánh Flash đã định hình và có lẽ sẽ không thay đổi trong trận chung kết, chỉ là SGP có thể vượt qua được lối đánh đó hay không thôi.

- Bể tướng đi rừng của Lai Bâng quá rộng, anh có nghĩ đây là điểm yếu của ADC so với người đi rừng SGP?

- Không, cả 2 người chơi này đều có bể tướng rộng. Đây là 2 người bạn thân và cũng là 2 người đi rừng xuất sắc Việt Nam, thậm chí là thế giới ở thời điểm hiện tại.

- Anh đánh giá điểm giống và khác nhau của chung kết năm nay so với mùa đông 2018?

- Giống về kịch bản, Team Flash vẫn ở đó đợi SGP. Nó còn giống về màn chào sân, năm đó ADC cũng là thần đồng, năm nay đến lượt Bângg.

Điểm khác nhau là năm đó, SGP bảo vệ chức vô địch, còn năm nay là Team Flash. Ngoài ra, trận đấu năm xưa không thực sự cân bằng, năm nay thì cán cân bớt nghiêng về một phía hơn rất nhiều.

”Đáng tiếc cho giải đấu nếu Team Flash lại vô địch”

- Cá nhân anh hy vọng đội tuyển nào sẽ lên ngôi vô địch mùa giải lần này?

- Tương quan lực lượng như mình đã nói là 6/4 dành cho Team Flash, đó là về lý tính. Về mặt cảm tính, mình mong SGP lên ngôi trong năm nay. Điều này tốt cho giải đấu, thậm chí là cả Team Flash trong mùa tới khi mà họ sẽ có thêm động lực phục thù.

Với SGP, nó mở ra chương mới cho họ sau một năm 2019 quá u ám. Còn về khán giả trung lập, ngôi vô địch của SGP giúp họ có thêm động lực theo dõi giải đấu. Dự đoán của mình tỷ số sẽ là 4-3 cho SGP.

- Vậy theo anh, nếu Team Flash tiếp tục vô địch, sẽ là sự thụt lùi cho tính hấp dẫn của giải đấu?

- Đúng, khi một đội tuyển vô địch 4 lần liên tiếp, đó chắc chắn là sự thụt lùi cho tính hấp dẫn của cả cuộc chơi. Mâu thuẫn là tiền đề của sự phát triển, nếu không có đối trọng, chính Team Flash cũng sẽ đi lùi.

BLV Tùng Họa Mi: ‘Liên Quân sẽ bớt hấp dẫn nếu Team Flash lại vô địch’ - ảnh 3

Từng có thời gian hoạt động chung trong màu áo Pro Army (tiền thân của Team Flash), Thanh Tùng xảy ra mâu thuẫn với giám đốc Nguyễn Phương của Team Flash sau trận thua bất ngờ 0-3 của đội tuyển này trước FAP TV.

- Từng có mâu thuẫn gay gắt với “sếp” Team Flash Nguyễn Phương, mối quan hệ của hai người giờ đây như thế nào?

- Mình và Giám đốc Team Flash đã có buổi nói chuyện 2 tiếng đồng hồ để giải quyết những khúc mắc từng xảy ra. Hai bên cũng xác nhận là có những hiểu lầm trong quá khứ. Thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn dành sự tôn trọng cho nhau.

- Nhận định của anh về sự phát triển của Liên Quân Mobile cả trong quá khứ lẫn hiện tại và tương lai?

- Trong quá khứ, Liên Quân Mobile đã phát triển rất rực rỡ, là bộ môn quốc dân tại Việt Nam. Hiện tại, giải đấu của game đang đi vào giai đoạn ổn định, có tính chuyên môn cực cao khi tất cả đội tuyển đều đã được xây dựng bài bản.

Tương lai, mình hi vọng Liên Quân Mobile vẫn giữ vững và phát triển hơn nữa tính hấp dẫn như mùa giải năm nay. Cá nhân mình đánh giá, Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2020 là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước tới nay.

Chia sẻ