BMW R18 Concept - vẻ đẹp tuyệt mỹ đến từ sự tối giản

Xe 30/05/2019 - 07:22

BMW Motorrad vừa công bố mẫu concept R18 mới tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este. Hãng cũng tung ra bộ ảnh đầy cảm hứng của R18.

BMW R18 Concept - vẻ đẹp tuyệt mỹ đến từ sự tối giản - ảnh 1

Được BMW Motorrad quảng cáo là “một chiếc xe mô tô ở dạng nguyên bản, tự nhiên”, BMW R18 Concept được thiết kế bởi Bart Janssen Groesbeek, R18 được coi là một sự hồi tưởng về giai đoạn đầu của xe mô tô.

BMW R18 Concept - vẻ đẹp tuyệt mỹ đến từ sự tối giản - ảnh 2

Do đó, các tấm vỏ bọc trên R18 đã được lược bỏ tối đa để các bộ phận của xe được tỏa sáng, đó là phần khung giá đỡ sơn đen, bình nhiên liệu hình giọt nước và trục các-đăng “lộ thiên”.

BMW R18 Concept - vẻ đẹp tuyệt mỹ đến từ sự tối giản - ảnh 3

Trái tim của R18 là khối động cơ Boxer 1.800cc 2 xi-lanh hoàn toàn mới, gợi nhớ tới động cơ 2 xi-lanh phẳng mà BMW Motorrad đã sử dụng trên xe mô tô cho đến cuối những năm 1960, tất nhiên, cỗ máy trên R18 mới có dung tích lớn hơn đáng kể và hệ thống làm mát (bằng khí/dầu) cũng hiện đại hơn.

BMW R18 Concept - vẻ đẹp tuyệt mỹ đến từ sự tối giản - ảnh 4

BMW không đề cập đến các thông số kỹ thuật của R18 Concept nhưng hãng cho biết động cơ và hộp số của xe đều được làm từ nhôm hạt bi thủy tinh, kết hợp với các thành phần nhôm đánh bóng thủ công sáng bóng như bảo vệ vành đai và các nắp van. Động cơ cũng đã được trang bị bộ chế hòa khí Solex kép tương tự như trên những chiếc BMW 2002.

BMW R18 Concept - vẻ đẹp tuyệt mỹ đến từ sự tối giản - ảnh 5

Các tính năng đáng chú ý khác của R18 mới gồm có yên da màu đen, đèn pha LED vỏ bọc kiểu chữ U giúp tăng thêm vẻ cổ điển cho chiếc xe. Chưa hết, đội ngũ thiết kế còn lắp đặt cho xe các vành nan hoa 21 inch ở phía trước và 18 inch ở phía sau, bọc trong lốp Metzeler. Để giữ trọn phong cách cổ điển, BMW R18 Concept không có thiết bị điện tử nào khác ngoài bộ khởi động và chiếu sáng.

BMW R18 Concept - vẻ đẹp tuyệt mỹ đến từ sự tối giản - ảnh 6

BMW R18 Concept - vẻ đẹp tuyệt mỹ đến từ sự tối giản - ảnh 7

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops