Bố bé gái nói gì sau sự việc con gái rơi từ tầng 13 chung cư?

Xe 01/03/2021 - 19:10

Bố bé gái 3 tuổi cho biết, gia đình anh chân thành cảm ơn anh Mạnh đã giúp cháu bé được tái sinh lần thứ 2, giúp cho vợ chồng anh được sửa lỗi.

Clip: Bố bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xúc động cảm ơn ân nhân cứu mạng con gái

Bố bé gái nói gì sau sự việc con gái rơi từ tầng 13 chung cư? - ảnh 1

Lãnh đạo quận Thanh Xuân (Hà Nội) biểu dương và khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Chiều 1/3, UBND quận Thanh Xuân, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội), đã biểu dương, trao giấy khen cùng 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, ở Đông Anh, Hà Nội) vì đã có hành động cứu thoát bé gái rơi từ tầng 13 chung cư.

Tại buổi khen thưởng, anh Mạnh cũng xúc động chia sẻ: "Hiện tại tôi không biết nói gì nhiều, chỉ biết cảm ơn mọi người".

Bố bé gái nói gì sau sự việc con gái rơi từ tầng 13 chung cư? - ảnh 2

Anh Mạnh tại buổi khen thưởng.

Còn ông N.V.H. (bố bé gái 3 tuổi) xúc động cho biết, gia đình anh chân thành cảm ơn anh Mạnh đã giúp cháu bé được tái sinh lần thứ 2, giúp cho vợ chồng anh được sửa lỗi.

“Nếu không có sự dũng cảm của anh Mạnh, không biết vợ chồng tôi có thể sống như thế nào. Gia đình tôi chỉ biết nói lời cảm ơn lãnh đạo các cấp, mọi người đã quan tâm đến con gái tôi. Đồng thời gia đình cũng chân thành xin lỗi vì sự việc xảy ra để cho mọi người lo lắng”, ông H. xúc động nói.

Theo ông H., vợ chồng ông hứa sẽ cố gắng nuôi dạy con cháu tốt nhất. Gia đình ông mong bố mẹ có con cái để ý đến con nhiều hơn, đừng để những vụ việc tương tự như thế này lặp lại.

“Con gái tôi rơi ở độ cao rất cao, bản thân tôi cũng không thể tưởng tượng được. Đến giờ sức khoẻ cháu cơ bản đã ổn định, cháu chỉ bị trật khớp háng, hiện vẫn được điều trị và theo dõi tại bệnh viện”, ông H. nói.

Bố bé gái nói gì sau sự việc con gái rơi từ tầng 13 chung cư? - ảnh 3

Bố bé gái rơi từ tầng 13 chung cư thoát chết gửi lời cảm ơn anh Mạnh và xin lỗi về sự việc xảy ra.

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, từ vụ việc xảy ra, ông cũng nhắc nhở đến các gia đình, đặc biệt là các gia đình đang sống trong các chung cư cao tầng cần thường xuyên theo dõi hoạt động của con em mình, nhất là các cháu nhỏ, ý thức về độ an toàn của các công trình còn chưa cao nên hành động tự nhiên.

Ông Lưu cho rằng, sự việc xảy ra hôm qua là sự việc đáng tiếc đối với gia đình cháu bé nhưng cũng thật may mắn là sự dũng cảm của anh Mạnh đã cứu sống cháu bé. Từ vụ việc này, ông cũng đề nghị ban quản trị chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng cần rà soát lại để đảm bảo an toàn cho trẻ em, động viên cư dân và có những giải pháp an toàn trong quá trình sinh sống.

Bố bé gái nói gì sau sự việc con gái rơi từ tầng 13 chung cư? - ảnh 4

Gia đình bé gái 3 tuổi nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.

Theo đại diện cơ quan công an quận Thanh Xuân, sự việc xảy ra không ai mong muốn, nhưng may mắn có những cá nhân dũng cảm, mưu trí như anh Mạnh đã nhanh chóng, kịp thời vượt qua bờ tường rào, leo lên mái nhà để đỡ được cháu bé.

Trước đó, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A (tầng 13) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 13. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ở Đông Anh, Hà Nội, là tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé gái. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-be-gai-noi-gi-sau-...Nguồn: http://danviet.vn/bo-be-gai-noi-gi-sau-su-viec-con-gai-roi-tu-tang-13-chung-cu-502021131993238.htm