‘Bố có thể chết đi cho chúng tôi yên được không?’ – tâm sự nhói lòng của cô gái chứng kiến bố hành hạ mẹ nhiều năm liền

Giới trẻ 05/05/2021 - 23:26

Bao nhiêu lần tha thứ là bấy nhiêu lần mẹ con phải chịu sự hành hạ, đánh đập từ người đàn ông mang mác làm cha, làm chồng...

Vì thương con cái mà nhiều người vợ, người mẹ nhẫn nhịn chịu đựng những ông chồng độc đoán, gia trưởng, vũ phu. Để rồi chính họ lại là người tổn thương nhiều nhất, đau khổ nhiều nhất.

‘Bố có thể chết đi cho chúng tôi yên được không?’ – tâm sự nhói lòng của cô gái chứng kiến bố hành hạ mẹ nhiều năm liền - ảnh 1

Ảnh minh họa

Mới đây, bạn T.H chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình cùng tâm sự ‘Bố có thể chết đi cho chúng tôi yên được không?’. Nghe có vẻ cay độc nhưng đằng sau lời nói đó là cả một câu chuyện về sự chịu đựng và hy sinh của người vợ, người mẹ…

T.H cho biết, cô là con út trong gia đình, từ nhỏ, đã chứng kiến cảnh bố hành hạ mẹ cả tinh thần lẫn thể xác . ‘Từ ngày xưa ông ấy luôn độc đoán chửi vợ chửi con. Mẹ mình luôn nhẫn nhịn . Lấy hết đồ nhà đi bán đánh bạc, cắm xe nợ nần. Bao nhiêu lần đi tù mẹ mình chăm cho. Luôn tỏ ra hối lỗi. Nhưng về lại chứng nào tật đó.

Đỉnh điểm nửa năm trước ông ý dở chứng uống thuốc tự tử. Đi viện tưởng chết. Lúc đó mình cũng nghĩ hay là để ông ý chết đi cho mẹ con mình đỡ khổ. Nhưng thấy thương lại chữa chạy hết sức mặc dù bác sĩ nói khó qua khỏi’.

Nhẫn nhịn, chịu đựng nhưng cuối cùng, kết cục của người phụ nữ tần tảo ấy là những lời mắng chửi, những trận đòn roi, hay thậm chí là những cái tát giáng trời trước mặt con cái.

‘Mới hôm trước ông ấy nhậu say về, lôi chửi nát chị 3 mình. Xong còn nói ‘mẹ mày tao muốn đánh muốn giết chúng mày cũng không cấm được tao’. Rồi tự nhiên lại tát mẹ mình lệch mồm kèm theo câu: ‘Đây này tao đánh đây này, mày làm gì được tao?.

Rồi chị mình đẩy ra bảo ‘bố điên vừa thôi’. Thế là ăn vạ là chị mình đánh. Rồi sau đó ông ý tát chị mình bật máu mồm, lệch mặt chị mình bị ngất luôn’.

‘Bố có thể chết đi cho chúng tôi yên được không?’ – tâm sự nhói lòng của cô gái chứng kiến bố hành hạ mẹ nhiều năm liền - ảnh 2

Những bữa cơm gia đình trở thành nơi người đàn ông gây gổ, mắng chửi vợ con

Khi những dòng tâm sự này được chia sẻ, nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, an ủi, thậm chí là có rất nhiều sự đồng cảm.

- Hiểu cái cảnh có ông bố nát rượu, ngày trước lấy chồng có bố chồng y như vậy. Cả đời không làm được gì cho vợ con, chỉ ở nhà ăn no ngủ kỹ với say xỉn. Thật sự rất sợ hãi mỗi khi mượn rượu chửi bậy rồi cầm dao dọa giết con dâu…

- Hoàn cảnh mình ngày xưa cũng thế. Mẹ mình nhất quyết li dị, dẫn ba chị em mình đi mua nhà khác ở. Giờ cuộc sống mẹ con mình khá giả rồi, ổng đòi quay về, chị em mình nhất định không đồng ý.

- Ngày xưa bố mình cũng thế, nhậu nhiều rồi về hành hạ mấy mẹ con. Giờ bố mình mất rồi, thời gian đó thật sự tăm tối và ám ảnh trong cuộc đời mình.

Người phụ nữ nên mạnh mẽ buông bỏ và giải thoát cho bản thân bởi những thứ làm họ tổn thương, kể cả đó là người mà họ đã từng trân trọng gọi là chồng.

5 mẫu phụ nữ dù có đẹp như hoa hậu thì chàng cũng 'xách dép bỏ chạy' nếu có những tính xấu này

Bạn xinh đẹp, bạn có nghề nghiệp ổn định thế nhưng vẫn ế. Bạn có biết vì sao không?

"Mặt sưng mày xỉa" bất cứ lúc nào

Một cô gái dù có gương mặt xinh đẹp đến mấy cũng trở thành mụ phù thủy nếu như lúc nào cô ta cũng cau có khó chịu. Bạn nghe câu "thần thái" bao giờ chưa? Đó không phải chỉ một người phụ nữ có gương mặt xinh đẹp mà là chỉ một người phụ nữ có gương mặt cá tính, toát lên vẻ sang trọng, dễ chịu khiến người đối diện bị cuốn hút dù không quá xinh đẹp.

‘Bố có thể chết đi cho chúng tôi yên được không?’ – tâm sự nhói lòng của cô gái chứng kiến bố hành hạ mẹ nhiều năm liền - ảnh 3

Một cô gái dù có gương mặt xinh đẹp đến mấy cũng trở thành mụ phù thủy nếu như lúc nào cô ta cũng cau có khó chịu - Ảnh: Internet

Trái lại một gương mặt xinh đẹp nhưng lúc nào cũng cau có sẽ tỏa ra nhiều năng lượng tiêu cực đối với người xung quanh. Đặc biệt người càng gần bạn càng cảm thấy khó chịu. Chẳng bao lâu khi không không thể chịu đựng được anh ta sẽ tự tìm cách tránh xa bạn mà thôi.

Luôn cho mình là công chúa, là trung tâm của vũ trụ

Những cô gái có nhan sắc thường mắc chung một căn bệnh đó là ảo tưởng sức mạnh bản thân. Cô ta cho rằng mình đẹp nên mình có quyền, bắt tất cả mọi người phải quỳ phục dưới chân mình. Giống như cô ta chính ta trung tâm của vũ trụ này, chỉ cần xinh đẹp thôi là đủ. Mọi chuyện để cuộc đời tự lo vậy.

‘Bố có thể chết đi cho chúng tôi yên được không?’ – tâm sự nhói lòng của cô gái chứng kiến bố hành hạ mẹ nhiều năm liền - ảnh 4

Những cô gái có nhan sắc thường mắc chung một căn bệnh đó là ảo tưởng sức mạnh bản thân - Ảnh: Internet

Độc đoán, thích chỉ đạo người khác

Chả ai thích một người suốt ngày ra lệnh cho mình cả. Phụ nữ thường lên án đàn ông gia trưởng. Nhưng các chị có biết đàn ông càng ghét nhất việc mình bị chỉ đạo không? Những người phụ nữ có tính độc đoán sẽ khiến người đàn ông bên cạnh mình cực kỳ bức bối, khó chịu. Càng ngày, người đàn ông càng thấy mình bị xem thường, không có chút giá trị nào trong mắt bạn gái, tình cảm đương nhiên sẽ đi về "âm vô cực" rồi. Bạn nghĩ xem, nếu là bạn, bạn có thể sống chung với một người đàn ông thích chỉ tay năm ngón ra lệnh cho bạn không?

Thánh soi quá khứ của chàng

Ai mà chẳng có quá khứ chứ! Nhất là những anh chàng có quá khứ không tốt đẹp cho lắm, họ muốn khép lại nó thì bạn lại càng muốn khơi gợi lại quá khứ. Thích soi những lỗi lầm của anh ta mỗi khi hai người cãi vã. Bạn lấy đó là cái cớ để bào chữa cho lỗi lầm hiện tại cho mình. Bạn đã sai quá sai rồi đó. Không sớm thì muộn anh chàng của bạn cũng sẽ bước ra khỏi mối quan hệ ngột ngạt này thôi.

‘Bố có thể chết đi cho chúng tôi yên được không?’ – tâm sự nhói lòng của cô gái chứng kiến bố hành hạ mẹ nhiều năm liền - ảnh 5

Phụ nữ thích soi quá khứ của chàng sẽ khiến anh ta ngột ngạt vô cùng - Ảnh: Internet

Thích so sánh người yêu

Đừng bao giờ so sánh người yêu mình với một anh chàng nào khác. Nhất là lại so sánh với người đàn ông "cơ trên" họ. Đàn ông ghét nhất là bị đem ra so sánh với người khác về chuyện tiền bạc và chuyện chăn gối. Đó chẳng khác nào là hạ nhục và gây tổn thương cho họ. Thói xấu này tưởng chừng vô hại nhưng lại có hại vô cùng đó nha các chị em!

Phụ nữ dù xinh đẹp cỡ nào mà nếu có một trong những tính xấu kể trên thì sớm muộn gì đàn ông cũng bỏ của chạy lấy người mà thôi. Thế nên đừng bao giờ để mình trở thành một bông hoa đẹp mà lại chẳng ai thèm ngó đến bạn nhé!

Vì sao có tình trạng hiệu trưởng suốt đời ở một số địa phương? Cần kiên quyết, công bằng, công khai và tránh việc cả nể trong việc giải quyết công tác luân chuyển hiệu trưởng. Lý do khó luân chuyển hiệu trưởng Luân chuyển hiệu trưởng là một trong những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tránh tình...

Chia sẻ