Bộ Công an thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới

Xã hội 08/08/2020 - 02:29

Công an các tỉnh, TP đã khẩn trương tiến hành “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp có liên quan tới các bệnh nhân mắc mới trong cộng đồng tại các tỉnh, TP: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Giang, Lạng Sơn, đặc biệt là rà soát các trường hợp từ Đà Nẵng trở về...

Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh (BCĐ) vừa họp để thống nhất, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lực lượng CAND.

Ngay sau khi ghi nhận trở lại các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng kể từ ngày 25-7, BCĐ của Bộ Công an đã quán triệt các chỉ đạo của Chính phủ, các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của BCĐ quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; ban hành Điện và quán triệt tới Công an các đơn vị, địa phương các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Công an các tỉnh, TP đã khẩn trương tiến hành “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp có liên quan tới các bệnh nhân mắc mới trong cộng đồng tại các tỉnh, TP: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Giang, Lạng Sơn, đặc biệt là rà soát các trường hợp từ Đà Nẵng trở về, phối hợp lực lượng y tế, chính quyền địa phương tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

CATP Đà Nẵng, CA tỉnh Quảng Nam tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng giám sát việc thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Bộ Công an thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới - ảnh 1

Công tác tuyên truyền phòng chống Covid-19 được lực lượng công an triển khai đồng bộ.

Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; đẩy mạnh công tác quản lý người nước ngoài tại địa phương, phối hợp, kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép, đặc biệt tại địa phương có đường mòn, lối mở, cửa khẩu.

Phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng có hoạt động đăng tải, phát tán các thông tin xấu độc, tuyên truyền sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội, các hành vi buôn lậu, đầu cơ các mặt hàng vật tư, thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19...

Đặc biệt BCĐ yêu cầu Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng chủ động phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các yêu cầu chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các địa phương.

Các bệnh viện, bệnh xá của các cơ sở giam giữ phải siết chặt lại công tác yêu cầu, đặt ra trong khám, điều trị; triển khai đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang đối với tất cả người dân khi vào bệnh viện; nghiêm túc phòng, chống dịch; giữ trật tự, vệ sinh sạch sẽ; cán bộ, công nhân viên bệnh viện không hút thuốc lá tại nơi làm việc...

Nam Du