Bố đẻ phản đối phong trào ''giải cứu Britney Spears''

Giải trí 02/08/2020 - 12:23

Ông Jamie Spears - bố ca sĩ Britney Spears - chỉ trích phong trào ''Free Britney'' của các fan là thuyết âm mưu và nhấn mạnh rằng họ không biết gì về sức khỏe của con gái ông. - Ngôi sao

Bố đẻ phản đối phong trào ''giải cứu Britney Spears'' - ảnh 1

Britney Spears và bố - ông Jamie Spears.

Jamie Spears giận dữ phát biểu rằng phong trào "Trả tự do cho Britney" - nơi ông bị gán cho hình ảnh một người cha độc ác và cơ hội khi kiểm soát cuộc sống của công chúa nhạc pop suốt 12 năm với vai trò người giám hộ - là "một trò đùa".

"Tất cả những người theo thuyết âm mưu này chẳng biết gì cả. Thế giới không biết gì về tình trạng Britney", ông Jamie Spears trả lời phỏng vấn trang tin The Post ngày 1/8. "Chỉ có tòa án California mới quyết định được điều gì tốt nhất cho con gái tôi, chứ không phải là họ".

Bố Britney phủ nhận ông hoặc bất cứ ai trục lợi từ khối tài sản của nữ ca sĩ: "Tôi phải báo cáo từng xu tài chính của Britney cho tòa án mỗi năm. Làm thế quái nào tôi có thể ăn cắp thứ gì đó?".

Ông Jamie nói rằng cuộc sống của ông bị đe dọa bởi những fan cuồng từ phong trào Free Britney. Ông bị mọi người theo dõi và gửi thư dọa giết. "Thật kinh khủng! Chúng tôi không muốn những loại fan kiểu đó", ông Jamie nói.

Bố đẻ phản đối phong trào ''giải cứu Britney Spears'' - ảnh 2

Fan biểu tình bên ngoài tòa án Los Angeles hồi tháng 7.

Với Britney, ông Jamie khẳng định luôn yêu thương và quan tâm tới con gái: "Tôi yêu Britney cũng như tất cả những người con của tôi. Nhưng đây là chuyện riêng của gia đình tôi".

Phong trào giải cứu Britney đã lan rộng từ đầu năm ngoái và trở lại mạnh mẽ vào những ngày này khi phiên tòa phân xử quyền bảo hộ đối với Britney sắp diễn ra. Người hâm mộ tổ chức cuộc vận động đề nghị Nhà Trắng can thiệp vào phiên tòa của Britney thu hút hơn 100.000 chữ ký. Bản kiến nghị đăng trên trang change.org viết: "Bố Britney không cho phép cô lái xe, tất cả các cuộc gọi và tin nhắn của cô đều bị theo dõi. Cô không được phép bỏ phiếu, liên lạc với bất kỳ ai hoặc tiêu tiền của mình mà không có sự cho phép của bố. Và nếu cô phá vỡ một quy tắc, ông ấy đe dọa sẽ cấm cô ấy gặp các con".

Đông đảo người hâm mộ ủng hộ phong trào Free Britney, mong nữ ca sĩ thoát khỏi sự kiểm soát của bố và được quyền tự quyết sự nghiệp và cuộc sống riêng của mình. Nhiều nghệ sĩ cũng ủng hộ như Ruby Rose, Miley Cyrus, Paris Hilton, ­Ariel Winter và Rose McGowan...

12 năm trước, Britney bắt đầu chịu sự giám hộ của bố đẻ sau cuộc khủng hoảng tinh thần trầm trọng. Sau khi cạo trọc đầu, cầm ô tấn công paparazzi, tháng 1/2008 Britney nhốt mình trong nhà cùng hai con suốt 72 giờ liên tiếp, từ chối trao con cho chồng cũ là vũ công Kevin Federline. Cô bị đưa lên xe cứu thương đến bệnh viện tâm thần sau 3 giờ chống đối cảnh sát. Tòa án đã chỉ định bố đẻ là người giám hộ cho Britney từ công việc, tài chính đến cuộc sống riêng tư.

Bố đẻ phản đối phong trào ''giải cứu Britney Spears'' - ảnh 3

Britney Spears cạo đầu năm 2007.

Nhiều năm trôi qua, Britney đã được phép thu âm, làm giám khảo X-Factor, lưu diễn và thậm chí có show diễn dài ngày thành công rực rỡ ở Las Vegas. Nhiều người nhận định rằng nếu Britney có thể làm được tất cả những việc đó, tại sao cô không được phép đưa ra những quyết định cho bản thân mình?

Bạn trai cũ của Britney là Charlie Ebersol cùng nhiều người khác từng hẹn hò với cô trong 12 năm qua xác nhận rằng nữ ca sĩ hoàn toàn bình thường. Chia sẻ với The Post, Charlie nói anh chưa bao giờ thấy Britney "nổi điên" mà chỉ đôi lần hơi kích động. "Cô ấy hiểu khái niệm sự giám hộ nhưng chỉ không muốn cha là người giám hộ của mình", Charlie cho biết. Tuy nhiên anh nghĩ bố Britney không trục lợi từ con gái vì tài chính của cô luôn được minh bạch trước tòa.

Bố đẻ phản đối phong trào ''giải cứu Britney Spears'' - ảnh 4

Britney và bạn trai cũ Charlie Ebersol tới thảm đỏ năm 2015. Charlie khẳng định Britney không hề bất ổn về tinh thần.

Gia đình Spears hiện chia rẽ vì vấn đề này. Năm ngoái, ông Jamie Spears đã tạm thời từ bỏ quyền giám hộ con gái vì vấn đề sức khỏe và chỉ định quản lý của cô là bà Jodi Montgomery thay thế. Mẹ Britney là bà Lynne Spears nhấn nút "Like" ủng hộ phong trào Free Britney. Anh trai nữ ca sĩ là Bryan Spears gần đây trả lời phỏng vấn khẳng định em gái muốn thoát khỏi quyền giám hộ nhưng Bryan cho rằng việc giám sát Britney những năm qua là điều tốt cho cả gia đình.

Hoài Vũ