Bộ đội hóa học bắt đầu phun thuốc khử trùng tại phố cổ Hội An

Sức khoẻ 02/08/2020 - 11:32

TTO - Từ 7h30 phút sáng nay 2-8, hàng chục xe quân đội chở theo binh sĩ cùng trang thiết bị, các bồn hóa chất bắt đầu tiến vào trung tâm phố cổ Hội An để phun khử trùng phục vụ dập dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Lanh - phó chủ tịch UBND TP Hội An - cho biết đây là lực lượng của Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân Bộ Quốc phòng phối hợp với tiểu đoàn hóa học 78 thuộc Quân khu 5. 

Trong ngày hôm nay, bộ đội hóa học sẽ phun hóa chất khử trùng tại các khu vực căng thẳng nhất của dịch COVID -19 ở Hội An những ngày qua. Các xe khử trùng sẽ bắt đầu xịt thuốc tại khu vực phố cổ, tiếp đó sẽ tiếp tục mở rộng ra toàn bộ phường Minh An, một phần phường Sơn Phong và phường Cẩm Phô. Tổng diện tích khu dân cư được khử trùng là hơn 31.000m2.

"Chúng tôi đã yêu cầu tất cả người dân đóng kín cửa nhà để đảm bảo sức khỏe. Lực lượng công an, quân đội cũng đã tổ chức chốt chặn tại các ngả ra vào để lực lượng làm nhiệm vụ khử trùng" - ông Lanh nói.

Ngoài điểm dịch Hội An, Quân khu 5 còn tổ chức nhân lực, xe cộ cho khử trùng tại các khu vực xảy ra dịch ở các huyện gồm Đại Lộc, Điện Bàn, Thăng Bình, Duy Xuyên. Quá trình phun thuốc khử trùng có sự chỉ huy trực tiếp của lãnh đạo Quân khu 5.

Tính đến ngày 2-8, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 25 ca dương tính với COVID-19, gần 20.000 người đang được cách ly tại các cơ sở, cộng đồng. Phố cổ Hội An là nơi có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất với 11 ca đã công bố.