Bộ đội hóa học phun thuốc sát khuẩn toàn bộ quận Sơn Trà

Sức khoẻ 03/08/2020 - 16:46

TTO - Các xe phun chuyên dụng của Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học và phóng xạ hạt nhân thuộc binh chủng hóa học, Bộ Quốc phòng, được điều động phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Ngày 3-8, lực lượng bộ đội phòng hóa Quân khu 5 cùng lực lượng quân đội của TP Đà Nẵng đã triển khai phương tiện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà.

Trung tá Trần Văn Trung, Ban chỉ huy quân sự quận Sơn Trà, cho biết các lực lượng đã huy động 6 xe phun đặc chủng của Bộ Quốc phòng và trên 500kg hóa chất sát khuẩn để sử dụng vào nhiệm vụ này.

6 xe phun chuyên dụng từ Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học và phóng xạ hạt nhân của binh chủng hóa học, Bộ quốc phòng, được tập kết tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà bơm hóa chất rồi chia nhau đi các ngả đường theo kế hoạch. 

Theo trung tá Trung, các nhóm sẽ cố gắng hoàn thành phun xịt toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn quận trong buổi chiều hôm nay. Trong đó, sẽ tập trung phun xịt kỹ tại những nơi có ca nhiễm và các F1, F2.

Trước khi thực hiện nhiệm vụ, UBND các phường trên địa bàn quận Sơn Trà đã có thông báo lịch phun khử khuẩn cho người dân. Yêu cầu người dân đóng hết các cửa sổ, cửa ra vào để tránh thuốc bay vào thực phẩm hay hít phải. Đồng thời yêu cầu các hộ có xe đậu đỗ trên các tuyến đường di chuyển để xe chuyên dụng có không gian làm nhiệm vụ.