Bộ đội tham gia cấp nước ngọt cho các hộ dân vùng hạn mặn biên giới Giang Thành

Đời sống 08/04/2021 - 17:22

Trong 2 ngày 7 và 8/4, hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Giang Thành, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn bộ binh 519 cùng chính quyền và lực lượng dân quân tự vệ xã Phú Mỹ đã cấp hơn 70 m3 nước cho trên 60 hộ gia đình

Do tình hình hạn hán, mặn xâm nhập kéo dài nên hơn nửa tháng nay nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang thiếu nước ngọt để sinh hoạt. Trước tình hình đó, trong 2 ngày hôm qua và hôm nay (8/4), Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang tổ chức cung cấp, hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con nhân dân nơi đây.

Bộ đội tham gia cấp nước ngọt cho các hộ dân vùng hạn mặn biên giới Giang Thành - ảnh 1

Hơn nửa tháng nay, gần 600 hộ dân thuộc các ấp Thuận Án và ấp Trà Phô, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành bị thiếu nước ngọt sinh hoạt nghiêm trọng. Người dân phải đổi nước từ các xe bồn tự chế với giá từ 60.000- 100.000 đồng/m3.

Thấu hiểu được nỗi khó khăn, vất vả của nhân dân vùng hạn mặn, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang phối hợp với công ty TNHH MTV cấp thoát nước Kiên Giang tổ chức cung cấp, hỗ trợ nước sinh hoạt cho nhân dân tại khu vực này.

Bộ đội tham gia cấp nước ngọt cho các hộ dân vùng hạn mặn biên giới Giang Thành - ảnh 2

Trong 2 ngày 7 và 8/4, hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Giang Thành, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn bộ binh 519 cùng chính quyền và lực lượng dân quân tự vệ xã Phú Mỹ đã cấp hơn 70 m3 nước cho trên 60 hộ gia đình thuộc ấp Thuận Án và ấp Trà Phô. Theo đó, xe chở nước đã vận chuyển nước đến các điểm cấp nước để người dân thuận tiện đến lấy về sinh hoạt. Riêng những địa bàn có nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được lực lượng vũ trang hỗ trợ mang nước đến tận nhà. Tuy số lượng nước cấp cho nhân dân không nhiều nhưng phần nào giúp bà con giảm bớt khó khăn trước mắt.

Bộ đội tham gia cấp nước ngọt cho các hộ dân vùng hạn mặn biên giới Giang Thành - ảnh 3

Trước tình hình hạn, mặn còn tiếp tục kéo dài, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các địa phương đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện giúp nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống hạn hán và xâm nhập mặn. Trong đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị thường xuyên cập nhật, theo dõi nắm chắc tình hình, chủ động ứng phó và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân kịp thời ứng phó khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn, xem công tác phòng, chống hạn hán hiện nay là cấp bách./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL