Bỏ đua vô địch để “cứu” Hải Phòng, Than Quảng Ninh “nếm trái đắng”

Thể thao 01/08/2020 - 14:17

Với việc tự làm suy yếu sức mạnh ở thời điểm giai đoạn 1 V.League 2020 sắp kết thúc khi cho Hải Phòng mượn Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Fagan, CLB Than Quảng Ninh vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ CĐV nổi tiếng Vũ Thị Thúy.

Trong nhiều giải đấu gần đây của các đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng như Than Quảng Ninh, cái tên Vũ Thị Thúy đã trở nên quen thuộc. Với câu hát “Bay lên trời là em bay ra ngoài” mỗi khi đội nhà phải chịu đá phạt, chị Thúy đã tạo sự thích thú và truyền cảm hứng đến nhiều người hâm mộ khác.

Tại V.League 2020, chị Thúy luôn đến sân Cẩm Phả và cổ vũ hết mình cho Than Quảng Ninh với câu hát đã trở thành “thương hiệu”. Nhưng trong thời gian gần đây, bản thân chị Thúy cũng như nhiều CĐV khác của Than Quảng Ninh tỏ ra băn khoăn về hoạt động chuyển nhượng của đội bóng.

Bỏ đua vô địch để “cứu” Hải Phòng, Than Quảng Ninh “nếm trái đắng” - ảnh 1

Chị Vũ Thị Thúy là CĐV nổi tiếng của Than Quảng Ninh

Sau 11 vòng đấu, Than Quảng Ninh đang xếp thứ 3 với 19 điểm, bằng điểm đội nhì bảng Viettel và kém đội đầu bảng Sài Gòn FC 4 điểm. Theo quy định của Ban tổ chức, tại mùa giải này (trong trường hợp không bị hủy), các đội thi đấu 13 vòng của lượt đi, sau đó 8 đội dẫn đầu sẽ thi đấu tranh chức vô địch, 6 đội đứng cuối sẽ thi đấu để tranh suất trụ hạng.

Với vị trí hiện có, Than Quảng Ninh hoàn toàn có thể hướng tới danh hiệu vô địch. Hiện tại, các ứng cử viên như TP.HCM, Hà Nội FC đều chơi không ổn định. Đội đang gây bất ngờ là Sài Gòn FC cũng chưa tạo ra khoảng cách quá lớn với đội bóng đất mỏ và chính họ cũng chưa thực sự quyết tâm hướng tới ngôi quán quân.

Nhưng khi vòng 11 kết thúc, Than Quảng Ninh đã khiến người hâm mộ họ ngỡ ngàng khi quyết định cho Hải Phòng (đang vật lộn để trụ hạng) mượn Hồng Quân, Xuân Tú và Fagan từ giai đoạn 2. Việc tự làm suy yếu khi để 3 cầu thủ gần như quan trọng nhất đội cho thấy Than Quảng Ninh có rất ít khả năng cạnh tranh chức vô địch.

Bỏ đua vô địch để “cứu” Hải Phòng, Than Quảng Ninh “nếm trái đắng” - ảnh 2

Than Quảng Ninh cho mượn nhiều trụ cột khiến các CĐV của họ không vui

Rất thất vọng với hành động này của lãnh đạo đội bóng, CĐV Vũ Thị Thúy chia sẻ trên trang cá nhân: “Sau một loạt sự kiện vừa diễn ra, bản thân tôi cảm thấy tổn thương rất nhiều. Tổn thương không chỉ bởi những người em của tôi cũng như của tất cả chúng ta buộc phải rời xa mái ấm Than Quảng Ninh mà sự thiếu vắng của các em ấy khiến niềm tự hào của chúng ta là CLB Than Quảng Ninh trở thành tâm điểm của những chỉ trích.

Đây là điều bất kỳ ai trong chúng ta đều không muốn. Sự việc đã rối ren như vậy nhưng lãnh đạo CLB không có bất kỳ lời nào với CĐV chúng ta.

Tôi cũng tự hỏi sau những gì mà Hội CĐV Than Quảng Ninh đồng hành cùng CLB, chúng ta có đáng phải chịu những cảm giác đó không. Với riêng tôi, tôi xin phép được dừng tất cả các hoạt động cổ vũ của mình dành cho Than Quảng Ninh.

Có thể tôi sẽ vẫn đến sân nhưng xin phép tôi sẽ không cổ vũ cho Than Quảng Ninh nữa mà chỉ ủng hộ những người em tôi đang thi đấu dưới sân thôi”.

Chia sẻ của chị Thúy nhanh chóng nhận được đồng tình từ nhiều CĐV khác của Than Quảng Ninh. Có ý kiến cho rằng, cần tẩy chay và dừng cổ vũ cho đội bóng trong phần còn lại của mùa giải.

Chia sẻ