Bố mẹ đứng như trời trồng nghe con nhận án 7 năm tù vì ăn "trái cấm"

Pháp Luật 18/06/2020 - 17:01

Sau một thời gian nhắn tin, nói chuyện qua lại trên mạng xã hội Facebook, nam thanh niên đã rủ bạn gái "nhí" đi chơi và quan hệ tình dục để rồi phải nhận "trái đắng" cho những tội lỗi mà mình đã gây ra.

Zing đưa tin, sáng 18/6, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử kín và tuyên phạt Nguyễn Văn Mạnh (SN 1999, trú huyện Thạch Thất) 7 năm tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", quy định tại Điều 142 Bộ luật hình sự.

Hồ sơ cáo trạng cho thấy, tháng 9/2019, thông qua mạng xã hội Facebook, Mạnh đã nhắn tin làm quen với T.Q.A. (sinh năm 2007, học sinh cấp 2 ở Thạch Thất). Hai người thường xuyên nhắn tin, trò chuyện tán tỉnh, sau một thời gian thì nảy sinh tình cảm.

Đến chiều 29/9, Mạnh rủ bạn gái đi chơi sau đó đến trường đón rồi chở về nhà mình. Hôm đó, người nhà Mạnh đi vắng nên Mạnh đưa nữ sinh lên phòng ngủ, tại đây 2 người đã nhiều lần quan hệ tình dục với nhau. Đến chiều, khi bố mẹ Mạnh đi làm trở về thì Mạnh lấy xe chở bạn gái về.

Theo Vietnamnet, về phía gia đình A. không thấy con đi học về, nghi có chuyện chẳng lành đã huy động mọi người đi tìm khắp nơi.

Đến đêm cùng ngày, khi Mạnh đi xe máy chở A. về đến gần nhà thì gặp bố của A. cùng một người khác trong gia đình đang đi tìm con. Vừa thấy người nhà của A. lập tức Mạnh quay đầu xe bỏ chạy. Bố cháu A. phóng xe máy đuổi theo một đoạn thì Mạnh dừng xe.

Gia đình cháu đưa cháu A. về nhà đồng thời bảo Mạnh về nhà nói chuyện, nhưng bị cáo vội bỏ chạy xuống ruộng và bị người nhà A. giữ lại.

Bố mẹ đứng như trời trồng nghe con nhận án 7 năm tù vì ăn Nguyễn Văn Mạnh tại phiên tòa

Tại nhà bạn gái “nhí”, Mạnh thừa nhận đã quan hệ tình dục với cô bé. Gia đình A. làm đơn trình báo gửi tới cơ quan công an tố cáo hành vi của Mạnh.

Trong giai đoạn điều tra, gia đình Mạnh đã bồi thường cho gia đình cháu A. 100 triệu đồng. Phía gia đình bị hại đã nhận tiền, không yêu cầu bồi thường dân sự và đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Mạnh.

Tại phiên tòa, Mạnh cúi đầu thừa nhận hành vi như cáo trạng đưa ra và mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ tội cho bị cáo để làm lại cuộc đời. Ngay phía sau Mạnh, bố mẹ bị cáo đứng như trời trồng nghe tòa tuyên con trai phải chịu mức án 7 năm tù giam.

Hội đồng xét xử cho rằng, dù được sự đồng ý của A. nhưng khi đó nạn nhân mới hơn 12 tuổi, nên hành vi của Mạnh đã phạm vào tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". Hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm đến sức khỏe, tinh thần, tâm lý của trẻ em, đối tượng được pháp luật bảo vệ... nên việc xét xử nghiêm là cần thiết nên đã tuyên án như trên.

Liên quan đến "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", PLO thông tin, ngày 18/6, Tòa án nhân dân Cấp cao tại TP. HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm lưu động tại TP. Cần Thơ đã bác bỏ kháng cáo xin nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Văn Út (23 tuổi), tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo 12 năm tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", 3 năm tù về tội "Giao cấu với trẻ em", tổng hợp hình phạt chung là 15 năm tù.

Bị cáo bị truy tố với tình tiết định khung là phạm tội từ hai lần trở lên. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm sự phát triển tâm sinh lý bình thường của trẻ em, cần xử phạt nghiêm mới đảm bảo tính răn đe.

Tòa cấp sơ thẩm đã xem xét tất cả các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. Bị cáo kháng cáo nhưng không cung cấp thêm tình tiết giảm nhẹ nào mới nên không có căn cứ để chấp nhận.

Bố mẹ đứng như trời trồng nghe con nhận án 7 năm tù vì ăn Bị cáo Út tại phiên tòa xét xử

Trước đó, ngày 23/11/2017, ông N.V.H. làm đơn trình báo tới công an thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) tố cáo việc Út có hành vi hiếp dâm con gái ông là cháu H. (SN 2003).

Qua điều tra, công an xác định vào khoảng tháng 6/2016, trong thời gian làm thuê tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai, Út quen biết và nảy sinh tình cảm với cháu H.

Từ năm 2016 đến tháng 11/2017, Út đã quan hệ tình dục với cháu H. khoảng 21 lần. Trong đó, bốn lần khi cháu H. chưa đủ 13 tuổi, còn lại là khi cháu H. hơn 13 tuổi cho đến khi sự việc bị gia đình cháu H. phát hiện và trình báo công an.

Đăng Khoa (t/h)