Bố mẹ Phùng Ngọc Huy cúng 100 ngày cho Mai Phương dù cô chưa từng làm dâu trong nhà

Thời trang 01/07/2020 - 14:01

Dù chưa một ngày làm vợ chồng, nhưng bố mẹ nam nghệ sĩ vẫn thay con trai làm lễ cầu siêu 100 ngày cho cố diễn viên Mai Phương.

Ra đi ở tuổi còn rất trẻ sau quãng thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, Mai Phương để lại cảm xúc xót thương, tiếc nuối cho người thân, bạn bè, khán giả và người hâm mộ cô - trong đó có Phùng Ngọc Huy. Trước đó, Mai Phương và Phùng Ngọc Huy từng có quãng thời gian yêu nhau và có chung con gái Lavie. 

Bố mẹ Phùng Ngọc Huy cúng 100 ngày cho Mai Phương dù cô chưa từng làm dâu trong nhà - ảnh 3

Lavie là con gái của Mai Phương và bạn trai cũ Phùng Ngọc Huy.

Hết lòng mong muốn được ở gần con, đặc biệt là khi bạn gái cũ mới qua đời, nhưng hiện tại Phùng Ngọc Huy vẫn chưa thể trở về Việt Nam vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, anh vẫn ủy quyền sắp xếp người tạm thời chăm nom con gái.

Mới đây là tròn 100 ngày mất của diễn viên Mai Phương, Phùng Ngọc Huy đã sắp xếp cùng với bố mẹ ruột làm lễ cầu siêu cho bạn gái cũ. Được biết, nam diễn viên chủ động nhờ gia đình lo các công đoạn chuẩn bị, dưới sự giúp đỡ của người quản lý cũ của Mai Phương tại Việt Nam và 2 cô bảo mẫu - những người đã thay anh chăm sóc bé Lavie trong lúc chưa thể đón con sang Mỹ. 

Bố mẹ Phùng Ngọc Huy cúng 100 ngày cho Mai Phương dù cô chưa từng làm dâu trong nhà - ảnh 4

Quản lý cũ của cố diễn viên Mai Phương, bảo mẫu của bé Lavie và bố mẹ ruột Phùng Ngọc Huy chuẩn bị lễ cầu siêu 100 ngày cho cố diễn viên.

Điều khiến nhiều người xúc động là hình ảnh ông bà nội của bé Lavie bên mâm cúng cầu siêu cho cố diễn viên Mai Phương. Nhiều chia sẻ để lại trên mạng xã hội bày tỏ sự cảm kích trước sự chu đáo của gia đình Phùng Ngọc Huy dù Mai Phương chưa một ngày làm dâu chính thức nhà ông bà. Lễ cầu siêu này không có mặt bố mẹ ruột của Mai Phương.

Cũng theo tiết lộ từ quản lý cũ của Mai Phương, hiện bé Lavie đã chuyển về sống cùng ông bà nội được 2 tháng tại một ngôi nhà ở Quận 3, TP.HCM. Việc chuyển Lavie về cho nhà nội chăm sóc thay vì để bé ở với 2 cô bảo mẫu cũng vì bản thân Phùng Ngọc Huy và gia đình không muốn việc riêng ảnh hưởng đến 2 cô Mi đã hết lòng chăm lo cho con.

Bố mẹ Phùng Ngọc Huy cúng 100 ngày cho Mai Phương dù cô chưa từng làm dâu trong nhà - ảnh 5

Hình ảnh được quản lý của cố diễn viên chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Người quản lý của Mai Phương tiết lộ, dù trước đây chưa sống cùng ông bà nội nhưng khi về nhà mới, bé thích nghi rất nhanh. Anh cho biết: "Lavie rất thông minh. Khả năng dễ thích nghi của bé là do trời phú. 2 cô bảo mẫu vẫn thay phiên qua nhà nội của Lavie, hỗ trợ chăm sóc bé. Vì 2 cô Mi khi nào cũng ở bên cạnh nên Lavie không có gì bỡ ngỡ. Gia đình nhà nội, mọi người đều chung tay bảo vệ Lavie để con được bình an.

Chuyển về ở với ông bà nội, Lavie mũm mĩm. Tôi và mọi người hay trêu đùa bé là 'ú nu hiền muội'. Bé học tốt, có năng khiếu vẽ và được gia đình cho rèn chữ đẹp. Lần này, vì đang trong quá trình thi học kỳ nên bé không thể tham dự lễ cúng 100 ngày cho mẹ".

Bố mẹ Phùng Ngọc Huy cúng 100 ngày cho Mai Phương dù cô chưa từng làm dâu trong nhà - ảnh 6

Bé Lavie đã sớm thích nghi với cuộc sống mới bên ông bà nội. Bé rất ngoan và phát triển tốt.

Theo tìm hiểu, dù chưa thể về Việt Nam nhưng Phùng Ngọc Huy vẫn gọi điện về nhờ bạn bè, người thân lo đầy đủ những lễ cúng cho Mai Phương. "Mỗi lần gọi điện về, anh Huy đều động viên mọi người cùng cố gắng để bảo vệ Lavie, giúp con có cuộc sống bình an, hạnh phúc. Khi bệnh dịch qua, giấy tờ chuẩn bị xong xuôi, anh Huy sẽ thu xếp về Việt Nam, đưa Lavie sang Mỹ định cư. Chúng tôi đều mong Lavie sớm được đoàn tụ với bố", phía bạn bè của Phùng Ngọc Huy cho biết.

Bố mẹ Phùng Ngọc Huy cúng 100 ngày cho Mai Phương dù cô chưa từng làm dâu trong nhà - ảnh 7

Phùng Ngọc Huy đang ở Mỹ vì tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến nghiêm trọng ở quốc gia này. Dù vậy, anh vẫn đang trong quá trình hoàn thành thủ tục để về nước bảo lãnh con gái sang định cư sớm nhất có thể.

Được biết, việc đưa Lavie về nhà ông bà nội sống không được thông báo với gia đình Mai Phương. Bà Tâm - mẹ ruột của cố diễn viên lên tiếng sau khi biết sự việc: “Ông bà nội của Lavie không hề thông báo cho chúng tôi về việc này. Tôi vẫn tưởng Lavie đang ở cùng 2 cô bảo mẫu. Nếu tin này là sự thật thì tôi cũng thấy thoải mái hơn vì từ giờ có thể thoải mái sang thăm cháu. Ai nuôi Lavie cũng được, miễn không phải 2 bảo mẫu”.

Trước đó, phía gia đình Mai Phương đã chủ động tìm gặp luật sư, đưa ra thông tin về việc 2 cô bảo mẫu chăm sóc Lavie không xuất phát từ tình yêu thương mà vì tiền, liên tục gây khó dễ cho việc gặp cháu của ông bà. Mẹ Mai Phương còn tiết lộ đã gửi đơn kiện 2 bảo mẫu chăm bé Lavie về hành vi "bắt giữ người trái phép" lên Tòa án Nhân dân Quận 8 (TP.HCM). Trước sự việc trên, từ bạn bè của Mai Phương tới 2 cô bảo mẫu đều đã phải lên tiếng.

Bố mẹ Phùng Ngọc Huy cúng 100 ngày cho Mai Phương dù cô chưa từng làm dâu trong nhà - ảnh 8

Nhận chăm sóc bé Lavie theo uỷ quyền hợp pháp của Phùng Ngọc Huy, nhưng 2 cô bảo mẫu vẫn liên tục bị bố mẹ ruột Mai Phương làm ảnh hưởng đến tinh thần.

Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)