Bộ phim live-action nhọ nhất của Disney – ‘Mulan’ có thể tiếp tục bị dời lịch chiếu

Giải trí 25/06/2020 - 13:26

Disney có thể sẽ rời lịch phát hành Mulan live-action một lần nữa vì đại dịch COVID-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn trên đất Mỹ,

Trailer Mulan

Giống như mọi hãng phim khác ở Hollywood, Disney đã phải điều chỉnh kế hoạch ra mắt phim trong năm 2020 vì đại dịch COVID-19. Cụ thể, khi các rạp chiếu ngừng hoạt động vào cuối tháng 3, Nhà Chuột không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dời lịch ra mắt Mulanchỉ vài tuần trước khi nó phát hành theo dự kiến. Sau đó, hãng phim lên kế hoạch đưa bộ phim này trở lại rạp vào ngày 24 tháng 7.

Bộ phim live-action nhọ nhất của Disney – ‘Mulan’ có thể tiếp tục bị dời lịch chiếu - ảnh 1
Ngày phát hành ban đầu của Mulan là 27/3.

Đã vài tháng kể từ khi Mulan cùng với phần lớn bộ phim dự kiến ra mắt vào mùa hè thay đổi lịch chiếu, thế nhưng mãi đến thời gian gần đây, tình hình mới trở nên khả quan hơn một chút. Một số chuỗi rạp lớn nhất thế giới đã tung ra kế hoạch mở cửa trở lại vào giữa tháng 7 và tạo cơ hội cho một số bộ phim lớn nhất trong năm được phát hành.

Bộ phim live-action nhọ nhất của Disney – ‘Mulan’ có thể tiếp tục bị dời lịch chiếu - ảnh 2

Tenetcủa Christopher Nolan là một trong những cái tên nổi bật nhất, thế nhưng, Warner Bros gần đây đã nó sẽ bị trì dời lịch phát hành tới hai tuần. Động thái này liệu có ảnh hưởng đến Mulan? Theo thông tin từ THR, có vẻ như lịch phát hành của Mulancó thể sẽ bị trì hoãn một lần nữa. Lý do không hẳn là vì Tenet mà là vì số lượng các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng mạnh ở Mỹ và điều này đã khiến Disney phải suy nghĩ lại về chiến lược kinh doanh của họ.

Bộ phim live-action nhọ nhất của Disney – ‘Mulan’ có thể tiếp tục bị dời lịch chiếu - ảnh 3

Đối với một bộ phim có kinh phí khổng lồ như Mulan, các rạp phim ở New York và Los Angeles cần phải mở cửa trở lại để nó có thực sự thành công tại phòng vé. Thế nhưng, sự gia tăng các ca nhiễm ở những thành phố này có thể vẫn sẽ bắt buộc các rạp phải đóng cửa. Hiện tại, Disney cũng đang trông cậy vào Trung Quốc để giúp tăng số lượng doanh thu phòng vé cho Mulan, tuy nhiên, các rạp chiếu ở đây vẫn chưa mở cửa trở lại toàn bộ.

Bộ phim live-action nhọ nhất của Disney – ‘Mulan’ có thể tiếp tục bị dời lịch chiếu - ảnh 4

Mặc dù Disney vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc Mulansẽ bị dời lịch một lần nữa, thế nhưng, dường như chắc chắn họ sẽ làm điều này. Số lượng ca nhiễm COVID-19 vẫn tăng lên và Disney sẽ không phát hành Mulannếu họ không có cơ hội tiếp cận lượng người xem phim lớn nhất. Ngay cả khi các rạp chiếu phim được phép mở theo kế hoạch, một số người nghi ngờ Disney có thể vẫn không chịu đưa Mulan ra rạp vì áp lực của người đi đầu.

Bộ phim live-action nhọ nhất của Disney – ‘Mulan’ có thể tiếp tục bị dời lịch chiếu - ảnh 5

Hãy cùng chờ xem, nếu Mulan bị dời lịch, ngày phát hành mới của nó sẽ là lúc nào nhé!

Chia sẻ