Bỏ Ronaldo và Neymar, Pele chọn Messi là cầu thủ toàn diện nhất thế giới

Thể thao 24/04/2020 - 15:24

Cựu danh thủ bóng đá người Brazil - Pele vừa đưa ra nhận định có thể khiến Cristiano Ronaldo phật lòng nhưng lại mang niềm vui đến cho Lionel Messi. Cụ thể,

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên Gazzetta dello Sport, khi được đề nghị nêu tên cầu thủ toàn diện nhất, Pele cho hay: "Tôi nghĩ đó là Lionel Messi. Cậu ấy xuất sắc trên mọi phương diện, từ đi bóng, sút phạt, phối hợp cho đến ghi bàn".

"Mỗi khi Messi ra sân, cậu ấy khiến các đối thủ phải khiếp sợ vì chơi hay bằng hai người khác. Khi ấy, các đối thủ phải lo đối đầu với không chỉ một mà đến hai Messi. Nói tóm lại, nếu xét về mức độ hoàn hảo thì không ai qua mặt được Messi vào thời điểm này".

Bỏ Ronaldo và Neymar, Pele chọn Messi là cầu thủ toàn diện nhất thế giới - ảnh 1
Pele cho rằng Lionel Messi là cầu thủ toàn diện nhất thế giới chứ không phải Ronaldo.
Có thể bạn quan tâm

Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn, Pele cũng gây chú ý khi bày tỏ sự thất vọng vì bóng đá đương đại không sản sinh ra nhiều tài năng như những giai đoạn trước: "Có thời, người hâm mộ chẳng cần phải cố gắng cũng có thể kể tên vài ba ngôi sao ở mỗi cường quốc bóng đá".

"Những ví dụ tiêu biểu là Eusebio, Antonio Simoes, Johan Cruyff, Franz Beckenbauer, Diego Maradona, Garrincha hay Didi. Tôi đã kể tên bao nhiêu người rồi nhỉ? Nói chung là nhiều lắm!".

"Khi ấy thế giới bóng đá đầy màu sắc bởi tính đa dạng trong văn hóa mỗi đội là rất rõ rệt chứ chưa bị xóa nhòa như ngày nay. Bây giờ chúng ta chỉ còn được thấy 3 cầu thủ xứng đáng được xếp vào hàng siêu sao mà thôi. Đó là Messi, Ronaldo và cũng có thể là Neymar nữa. Neymar tuy cũng là người con của Brazil, nhưng thực ra cậu ấy vẫn chưa vươn tới "tầm" của những bậc tiền bối", Pele kết luận.

Bỏ Ronaldo và Neymar, Pele chọn Messi là cầu thủ toàn diện nhất thế giới - ảnh 2
Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-tay-b... Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-tay-ban-nha/bo-ronaldo-va-neymar-pele-chon-messi-la-cau-thu-toan-dien-nhat-the-gioi-2960922004.html
Theo Thanh Sơn/Bongdaplus