Bố sát hại con đẻ vì nghi ngờ muốn chiếm đất

Pháp Luật 08/07/2020 - 13:57

Bức xúc với thái độ hỗn láo và cho rằng con trai muốn chiếm đoạt toàn bộ tài sản của mình, Thung mua con dao bầu về cất trong tủ nhằm mục đích sát hại nạn nhân.

Ngày 7/7, TAND Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đắc Thung (SN 1952, trú tại xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, Hà Nội) 20 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân là Nguyễn Đắc Vỵ (SN 1988) con trai bị cáo Thung.

Theo cáo trạng, đầu năm 2019, Nguyễn Đắc Thung mua mảnh đất tại xã Đông Yên với mục đích xây nhà cho con trai là Nguyễn Đắc Vỵ ở để chăm sóc mình lúc tuổi già.

Tuy nhiên, khi Thung đưa giấy tờ mua bán cho anh Vỵ đi làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, thì người này tự ý làm thủ tục đồng sở hữu mảnh đất trên.

Tiếp đó, anh Vỵ nhiều lần yêu cầu Thung sang tên mảnh đất và chuyển đi nơi khác ở để gây sức ép nhưng ban ngày vẫn về nhà bố làm việc. Cho rằng Vỵ có thái độ hỗn láo, muốn chiếm toàn bộ tài sản của mình, Thung đã mua con dao bầu về cất trong tủ quần áo.

Ngày 30/12/2019, Vỵ sang làm việc thì Thung tiếp tục khuyên bảo con về nhà ở thì nam thanh niên vẫn ra điều kiện Thung phải sang tên sổ đỏ cho mình.

Đến trưa cùng ngày, Thung bức xúc với thái độ của con trai nên đã giấu con dao bầu trong chiếc mũ và truy sát nạn nhân đến tử vong trong nhà vệ sinh. Sau đó, Nguyễn Đắc Thung tới cơ quan công an đầu thú giao nộp hung khí.