Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD

Công nghệ 15/04/2021 - 11:57

Bộ sưu tập đồng hồ của Louis Moinet chứa đựng vẻ đẹp của 8 kỳ quan vĩ đại với giá 2,7 triệu USD.

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 1

Ngày 13/4, Louis Moinet đăng tải hình ảnh của bộ 8 chiếc đồng hồ kỳ quan thế giới. Theo Monochrome, tất cả được chế tác thủ công với các kỹ thuật vẽ, chạm khắc, tráng men và đính đá tạo nên sự chi tiết cho từng tác phẩm.

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 2

Chi tiết của đền Taj Mahal (Ấn Độ) được vẽ trên mặt đá cẩm thạch trắng, vỏ đồng hồ khắc thủ công họa tiết của Taj Mahal, trong khi viền bezel chứa đựng các hoa văn đặc trưng của Đế chế Mughal. Theo Watch I Love, các kỳ quan trên đồng hồ được lựa chọn bởi chính Jean-Marie Schaller, CEO Louis Moinet sau những chuyến du lịch vòng quanh thế giới.

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 3

Trên chiếc đồng hồ này, phần trung tâm của Đấu trường La mã (Italy) là một viên thạch anh onyx, bao quanh bởi dải đá sapphire được sắp xếp đối xứng theo màu cầu vồng. Bậc thang của công trình được khắc và đánh bóng.

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 4

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed (Thổ Nhĩ Kỳ), còn được gọi là Thánh đường Xanh do gạch ốp tường, nội thất bên trong có màu xanh dương. Nhà thờ được thể hiện trên mặt số bằng khảm xà cừ, chạm khắc tỉ mỉ để mô phỏng các chi tiết, sắc thái xanh khác nhau của nhà thờ và khung cảnh xung quanh.

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 5

Petra là thành phố cổ tại phía tây Jordan. Để mô phỏng công trình, các nghệ nhân của Louis Moinet đã kết hợp 3 kỹ thuật: chạm khắc, vẽ grisaille và distinctive fresco (sơn trên thạch cao tươi, đòi hỏi kỹ năng, chính xác và tốc độ cao). Vỏ đồng hồ làm từ vàng trắng được trang trí bằng kỹ thuật phù điêu, các họa tiết tượng trưng cho sức mạnh và sự giàu có.

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 6

Phiên bản với hình ảnh kim tự tháp Khufu (Ai Cập) có mặt số được cắt từ khối đá Willow Creek Jasper. Trên đồng hồ, thân kim tự tháp làm bằng vàng, được bao phủ bởi các hạt men sơn (enamel) nung trong nhiệt độ thích hợp để duy trì hình dạng. Đỉnh kim tự tháp được chạm khắc bằng vàng, đánh bóng để tạo hiệu ứng. Hình ảnh vua Khufu được làm bằng đá bazan đen và vàng. Vỏ đồng hồ khắc họa tiết đặc trưng.

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 7

Phiên bản Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) được thể hiện bằng hình ảnh rồng vàng, bao quanh con đường làm từ đá ngọc bích. Nền dốc xanh dương phía sau được đính 129 viên ngọc bích với nhiều sắc thái xanh và 11 viên kim cương. Cách sắp xếp này tạo ra hiệu ứng chiều cao, thể hiện sức mạnh của con rồng.

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 8

Tượng Chúa Cứu thế (Brazil) được chạm khắc thủ công trên nền vàng, hướng ra nền biển tráng men xanh. Dãy nhà sặc sỡ xung quanh cũng được vẽ và tráng men. Vỏ đồng hồ gồm họa tiết lá cà phê và cây thuốc lá, 2 hình ảnh xuất hiện trong quốc huy Brazil.

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 9

Machu Picchu là thành phố cổ từ thế kỷ XV, nay thuộc Peru. Các nghệ nhân của Louis Moinet lấy Mặt Trời làm trung tâm, xung quanh là 4 con chim thần ưng, biểu tượng quốc gia của Peru được chạm khắc, vẽ tay tỉ mỉ. Các công trình của Machu Picchu được chạm khắc từ đá opal Yowah Nut, ruộng bậc thang bên dưới được sơn mài xanh lá cây.

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 10

Bộ 8 đồng hồ kỳ quan thế giới của Louis Moinet được trưng bày trong chiếc hộp bằng gỗ họa tiết nu. Nắp hộp đính biểu tượng trong hoa văn Fleur de Lys, nằm giữa 2 sợi dây da màu nâu rượu. Bên trong hộp được bọc da màu đen, kèm hình ảnh quả địa cầu của nhà toán học Johann Gabriel Doppelmayr được vẽ bằng màu nước.

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 11

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 12

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 13

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 14

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 15

Bộ sưu tập đồng hồ 8 kỳ quan thế giới giá 2,7 triệu USD - ảnh 16

Những chiếc đồng hồ có vỏ 47 mm, bên trong là máy cơ LM35, lên dây cót bằng tay với thời gian dự trữ năng lượng khoảng 72 giờ. Khu vực 6 giờ ở mặt trước và toàn bộ mặt sau đồng hồ được thiết kế nhìn rõ máy cơ bên trong. Bộ 8 đồng hồ được bán với giá khoảng 2,7 triệu USD.

Quy trình chế tạo đồng hồ Tourbillon giá 150.000 USD Để sản xuất chiếc đồng hồ Tourbillon mạ vàng 18 carat, thợ chế tác phải lắp ráp các chi tiết bên trong và đo đạt với độ chính xác đến từng milimet.

Phúc Thịnh

Theo Monochrome, Watch I Love