Bò tót 200kg bị giết hại ở VQG Cát Tiên, nhóm đối tượng khả nghi liều lĩnh chống trả bằng hơi cay

Xã hội 16/07/2020 - 21:35

Bò tót 200kg bị giết hại ở VQG Cát Tiên, nhóm đối tượng khả nghi liều lĩnh chống trả bằng hơi cay

Theo Thanh niên online, Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết đang phối hợp với Công an huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) điều tra, truy bắt nhóm đối tượng nghi giết hại một cá thể bò tót nặng khoảng 200 kg.

Ghi nhận của báo Đồng Nai cho hay, vào khoảng 23h20 phút ngày 13/7, tổ tuần tra cơ động số 3, Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên trong lúc tuần tra từ trung tâm vườn đến khu vực Núi Tượng thì phát hiện 4 đối tượng khả nghi đi từ trong rừng ra.

Khi lực lượng kiểm lâm xông tới khống chế các đối tượng thì bọn chúng dùng bình xịt hơi cay chống trả quyết liệt. Dù kiểm lâm đã nổ 2 phát súng chỉ thiên, song các đối tượng vẫn liều lĩnh chống trả bằng hơi cay và sau đó tẩu thoát.

Tại hiện trường, nhóm đối tượng bỏ lại 2 bao tải và 2 ba lô chứa thịt bò tót, nặng khoảng 140kg. Ngoài ra còn có đèn pin, ống nhòm, xẻng cùng vài tang vật khác.

Bò tót 200kg bị giết hại ở VQG Cát Tiên, nhóm đối tượng khả nghi liều lĩnh chống trả bằng hơi cay - ảnh 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ clip của báo Đồng Nai

Theo nguồn trên, nhận định ban đầu của cơ quan chức năng cho biết, cá thể bò tót bị giết hại nặng khoảng 200kg. Chân và đuôi bò được lấy mẫu đi giám định, số thịt và xương bò được tiêu hủy theo quy định.

PV Tuổi trẻ thuật lại, số thịt bò ban đầu thu giữ được của lâm tặc thì tươi, nhưng khi các cơ quan chức năng đến hiện trường trong rừng khám nghiệm thì thịt, thân bò tót đang trong quá trình phân hủy.

Theo Vườn Quốc gia Cát Tiên, hiện tại vườn có khoảng 110 cá thể bò tót, được xếp vào nhóm 1B - nhóm động vật quý hiếm, cần được bảo tồn nghiêm ngặt.