Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ: Nỗ lực để có một kỳ thi an toàn

Giáo dục 08/08/2020 - 16:52

TTO - Chiều ngày 8-8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đến điểm thi THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) để trực tiếp kiểm tra việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt năm nay.

Điểm thi THCS Nam Từ Liêm là 1 trong 143 điểm thi của Hà Nội. Ngay cổng điểm thi bố trí nhiều bàn để nước sát khuẩn và nhân viên y tế trực đo thân nhiệt. Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi này được hướng dẫn xếp hàng, đảm bảo giãn cách để chờ gọi vào phòng thi. Các phòng thi cũng bố trí chỗ ngồi, đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh.

Theo ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, trong buổi làm việc với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã cho biết việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho 143 điểm thi đã hoàn tất từ ngày 5-8. 

Trong những ngày này, ban chỉ đạo thi thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng dịch, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc cập nhật thông tin dịch bệnh, rà soát để kịp thời cách ly, phân loại thí sinh có liên quan tới vùng dịch, thí sinh là F1, F2.

"Các thí sinh trong diện F1, F2 sẽ bố trí thi đợt 2 để đảm bảo an toàn. Không giải quyết cho thi đợt này với những thí sinh có biểu hiện nhiễm dịch bệnh hoặc có liên quan trực tiếp với người nhiễm dịch bệnh", ông Nhạ nói.