Bộ trưởng Bộ Giáo dục chỉ đạo khẩn về phòng chống COVID-19

Giáo dục 09/05/2021 - 22:48

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lan vào cả trường học, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã chỉ đạo các Sở và các cơ sở giáo dục không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục chỉ đạo khẩn về phòng chống COVID-19 - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn các trường học về COVID-19.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu Các Sở GD&ĐT, các trường học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm về việc tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch cũng như hướng dẫn của Bộ GD&ĐT;chính quyền địa phương; tuyệt đối không hoang mang cũng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học, tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục.

Nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học. Kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Thực hiện theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

Hà Linh