Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không có ''chợ chiều'', ''rã đám'' trong Chính phủ

Việc làm 03/02/2021 - 10:05

Tinh thần là không có ''chợ chiều'', không có tình trạng rã đám, không có chuyện lợi dụng ''xế chiều''. Dù không còn là Ủy viên Trung ương, nhưng vẫn là thành viên của Chính phủ nên vẫn tiếp tục làm hết sức mình trong vai trò của Bộ trưởng.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/2, Đại hội Đảng lần thứ XIII thành công tốt đẹp và đã bầu Ban Chấp hành mới được báo chí quan tâm đặt câu hỏi.

Nhiều vấn đề được báo chí đặt ra như thời gian tới Chính phủ sẽ chuẩn bị cho việc kiện toàn nhân sự của Chính phủ như thế nào? Các bước sẽ thực hiện ra sao? Sau khi Đại hội Đảng lần thứ XIII kết thúc, trong cuộc họp sáng nay, Thủ tướng có lưu ý gì với các Bộ trưởng không trúng cử Ủy viên Trung ương, có thể trong thời gian tới không ngồi trong Chính phủ không?

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không có ''chợ chiều'', ''rã đám'' trong Chính phủ - ảnh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP

Trả lời câu hỏi trên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, Đại hội Đảng lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp và đã bầu được Ban Chấp hành gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết. Tại cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương lần thứ nhất, đã bầu 18 Ủy viên Bộ Chính trị, 5 đồng chí Ban Bí thư và phân công một số Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, việc kiện toàn các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ là việc tiếp theo, thời điểm như thế nào, Đảng, Nhà nước sẽ làm theo đúng quy trình về nhân sự. Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy trình bổ nhiệm, tới đây sẽ bầu cử Quốc hội, bầu cử HĐND các cấp, trong quá trình làm sẽ đồng bộ kiện toàn nhân sự.

Tinh thần là không có “chợ chiều”, không có tình trạng rã đám, làm ngày nào thì làm đến nơi, không có chuyện lợi dụng “xế chiều”. Các thành viên Chính phủ, mặc dù không còn là Ủy viên Trung ương, nhưng vẫn là thành viên của Chính phủ nên vẫn tiếp tục làm hết sức mình trong vai trò của Bộ trưởng.

Mời độc giả xem thêm video Giới thiệu nhân sự cán bộ quân đội quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nguồn: Truyền hình Nhân dân.

Hải Ninh