Bộ trưởng Manturov nói về những "khiếm khuyết" của T-14 Armata

Thế giới 05/08/2020 - 14:31

DNVN - Người đứng đầu Bộ Công Thương Liên bang Nga đã nói về những vấn đề phát sinh với chiếc xe tăng mới nhất T-14 Armata của nước này.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga, ông Denis Manturov mới đây đã cho biết về các vấn đề tồn tại trên xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới nhất của nước này - chiếc T-14 Armata.

Theo ông Manturov, vấn đề chủ yếu liên quan đến động cơ như đã được báo cáo trước đây, bên cạnh đó là khiếm khuyết của kính ngắm ảnh nhiệt, cần lưu ý không có tuyên bố nào được đưa ra trước đó. Tuy nhiên ông Manturov nói thêm rằng tại thời điểm này, tất cả các khiếm khuyết đã được loại bỏ thành công.

"Đúng. Các vấn đề liên quan đến cả động cơ và hình ảnh nhiệt đã được giải quyết. Động cơ tạo ra các thông số chính xác với đặc tính kỹ thuật được đặt trong nó trong quá trình thiết kế. Đối với kính ngắm ảnh nhiệt, tôi có thể tự tin nói rằng chúng tôi hoàn thành sản xuất sản phẩm thay thế nhập khẩu", điều này được tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn TASS.

Bộ trưởng Manturov nói về những

Bộ trưởng Công Thương Nga cho rằng các vấn đề đối với xe tăng T-14 Armata đã được khắc phục toàn bộ. Ảnh: TASS.

Tuy nhiên có khá nhiều câu hỏi được đặt ra, bởi thực tế là phương tiện chiến đấu mới nhất của Nga vẫn chưa có bằng chứng đã được thử nghiệm ở Syria như thế nào, cho nên thật khó tin rằng mọi vấn đề đã được phát hiện và sửa đổi thành công.

Thời điểm xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata chính thức được đưa vào kho vũ khí của Quân đội Nga hiện vẫn chưa được biết, tuy nhiên có thể chính vì những vấn đề phát sinh nói trên mà mốc thời gian tiếp tục bị trì hoãn và chưa có công bố chính thức.

Bộ trưởng Manturov nói về những
 
 
Phong Vũ (Tổng hợp)