Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới

Đời sống 20/04/2021 - 09:53

Nghe có vẻ vô lý nhưng những điều luật như cấm nhai kẹo cao su, cấm chơi điện tử, cấm mặc quần áo rằn ri,... là những điều luật có thật tại các quốc gia trên thế giới.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 1

Trên đồng tiền của Thái Lan có in hình đức vua, do đó dùng chân giẫm lên tiền được xem là hành động cực kỳ vô lễ tại quốc gia này và thậm chí bạn sẽ phải ngồi tù vì điều đó.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 2

Nhật Bản cấm khiêu vũ trong các club trong hơn 67 năm, sau đó lệnh cấm này được dỡ bỏ vào tháng 6 năm 2015.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 3

Triều Tiên cũng ban hành lệnh cấm mặc quần jean xanh hoặc xỏ khuyên. Những người bị phát hiện đeo khuyên tai, mặc quần bò có thể mắc phải "hành vi chống xã hội" dẫn đến nguy cơ bị đưa đến các trại lao động.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 4

Tại Singapore, luật cấm kẹo cao su được ban hành từ năm 1992. Lệnh cấm này không hoàn toàn tước bỏ quyền sở hữu kẹo cao su của người dân, tuy nhiên nguồn cung kẹo cao su lại bị triệt hạ khi mọi hành vi bán và nhập kẹo cao su đều bị coi là phi pháp.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 5

Nhật Bản vẫn luôn nghiêm khắc với chiến dịch giảm vòng bụng theo chuẩn quy định của chính phủ mặc dù tỷ lệ béo phì của quốc gia này chỉ 5%. Đây cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới giới hạn cân nặng bằng luật pháp vào năm 2009.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 6

Hy Lạp ban hành luật quy định việc chơi bất kỳ trò chơi nào trên điện thoại di động, máy tính tại nhà, PlayStation, Xbox, Game Boy hoặc bất kỳ loại máy chơi game nào ở nơi công cộng hoặc tại nhà sẽ là bất hợp pháp.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 7

Chính phủ Thụy Sĩ coi hành động xả toilet sau 10 giờ đêm là bất hợp pháp vì đó là hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn về đêm. Nếu như không muốn dính líu đến các cáo buộc pháp luật, nhớ đừng xả sau 22:00.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 8

Đức ban hành luật không được phép hết xăng trên đường cao tốc Autobahn - một mạng lưới đường cao tốc tốc độ cao ở Đức và không có giới hạn tốc độ chính thức ở đây. Vì vậy, việc xe hết xăng giữa đường cao tốc này là rất nguy hiểm.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 9

Tại Thụy Điển, có một điều luật rất đặc biệt được ban hành từ năm 1979 và cho đến nay vẫn được thực thi đó là cấm bố mẹ đánh vào mông con mình.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 10

Năm 2004, Canada quyết định cấm sử dụng xe tập đi cho các em bé với lý do chiếc xe sẽ làm trì trệ khả năng di chuyển và sự phát triển của trẻ nhỏ, chưa kể lại còn vô cùng nguy hiểm nữa.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 11

Ở một số nước, trong đó có Barbados, việc mặc bộ quần áo họa tiết rằn ri bị coi là điều bất hợp pháp tại nơi đây - trừ khi bạn là thành viên của lực lượng phòng chống ma túy và bảo vệ an ninh tại quốc gia này.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 12

Để hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, chính phủ Ý đã ban hành lệnh cấm các cặp đôi hôn nhau khi đang lái xe và bạn có thể bị phạt lên đến 415 Euro nếu vi phạm điều này.

Bỏ tù vì chơi điện tử và những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới - ảnh 13

Một người phụ nữ đã lập gia đình không được phép uống hơn một ly rượu vang ở La Paz, Bolivia. Cũng theo luật của quốc gia này, một người phụ nữ khi đã có gia đình thì chỉ được phép uống rượu khi có sự hiện diện của chồng.

Mời các bạn xem video: Khung cảnh tuyệt đẹp tại các quốc gia ít dân trên thế giới

Thùy Dung (T.H)