Bỏ xe là không phải đóng phạt 7 triệu đồng vi phạm độ cồn?

Tâm sự 12/06/2020 - 04:37

Nhiều người uống bia, rượu lái xe, bị xử kịch khung đã bỏ của chạy lấy người khi giá trị chiếc xe thấp hơn mức phạt 7 triệu đồng.

Cách đây vài năm, lực lượng CSGT Hà Nội, TP HCM đã có thông tin rằng phải bất đắc dĩ lưu giữ hàng chục ngàn giấy phép lái xe tạm giữ mỗi năm do người vi phạm không đóng phạt để nhận lại. Và nay thì hàng trăm tài xế vi phạm nồng độ cồn đã bỏ luôn xe cho CSGT ở Bắc Giang.

Hai vấn đề "bỏ của chạy lấy người" này xuất phát từ điểm chung là tiền đóng phạt cao hơn giá trị chiếc xe. hay mức phạt cao hơn chi phí cấp lại Giấy phép lái xe khiến người vi phạm sẵn sàng bỏ luôn xe (hoặc bằng lái).

Từ thực tế trên, câu hỏi được đặt ra là người vi phạm vứt bỏ xe là hết, không phải đóng phạt? Nếu cơ quan quản lý du di hoặc không có biện pháp buộc người vi phạm đóng tiền phạt thì tinh thần thượng tôn pháp luật còn đâu nữa. Giá trị chiếc xe và số tiền phạt không liên quan, người vi phạm dù vứt bỏ xe hay không thì vẫn phải đóng tiền phạt. Luật đã quy định thì phải chấp hành nghiêm.

Đến đây, một câu hỏi khác được đặt là cho cơ quan chức năng rằng quản lý bằng biện pháp nào để chế tài những người cố tình vứt bỏ xe cho cảnh sát và không chịu đóng phạt như trên?

>>Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

La

Bỏ xe là không phải đóng phạt 7 triệu đồng vi phạm độ cồn? - ảnh 1

'Xử phạt nồng độ cồn' - chiếc phao giúp từ chối bia, rượu

Bỏ xe là không phải đóng phạt 7 triệu đồng vi phạm độ cồn? - ảnh 2

Phạt nặng 'nồng độ cồn' đã có những kết quả tích cực