Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm người đến trung tâm tiệc cưới For You Palace

Đời sống 26/07/2020 - 18:33

Liên quan đến bệnh nhân 416, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn tìm người đến trung tâm tiệc cưới For You Palace, Đà Nẵng.

Theo tin tức từ Thanh niênLao động, liên quan đến ca bệnh 416 mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn yêu cầu những ai đã đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace, địa điểm tại Công viên Trung tâm đường 2/9, Hải Châu, TP. Đà Nẵng, trong thời gian từ 10h30-12h30 ngày 18/7/2020 phải liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất.

Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm người đến trung tâm tiệc cưới For You Palace - ảnh 1 Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm người đến trung tâm tiệc cưới For You Palace - ảnh 2 Ảnh: Bộ Y tế

Đồng thời, gọi điện thoại đến số 19009095 hoặc 1900988975 và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; thực hiện cách ly tại nhà.

Những người trong diện kể trên cũng phải khai báo y tế trực tuyến tại: https://tokhaiyte.vn/, hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn/ và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Theo đó, Trung tâm tiệc cưới For You Palace, địa điểm tại Công viên Trung tâm đường 2/9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng là nơi bệnh nhân 416 từng dự tiệc cưới. Thời điểm đó, bệnh nhân đã có dấu hiệu bệnh.

Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm người đến trung tâm tiệc cưới For You Palace - ảnh 3 Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm người đến trung tâm tiệc cưới For You Palace - ảnh 4 Ảnh: TTXVN

Sau khi phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 416, Đà Nẵng đã xác định 1.079 trường hợp tiếp xúc với với bệnh nhân 416, trong đó có 288 trường hợp là F1, 791 là trường hợp F2. Đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 175, trong đó có 107 trường hợp có kết quả âm tính.

Theo thông tin người nhà, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở tại TP. Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm người đến trung tâm tiệc cưới For You Palace - ảnh 5 Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm người đến trung tâm tiệc cưới For You Palace - ảnh 6 Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 7/7, bệnh nhân đưa mẹ vào vào Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn để điều trị bệnh tim và chăm sóc mẹ 02 ngày tại đây. Ngày 10/7/2020, mẹ bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7, bệnh nhân có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện. Ngày 17-7, bệnh nhân về nhà và có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Buổi tối cùng ngày, bệnh nhân tham dự tiệc ăn hỏi tại đường Nguyễn Lương, Hòa Khánh Bắc.

Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm người đến trung tâm tiệc cưới For You Palace - ảnh 7 Bộ Y tế phát thông báo khẩn tìm người đến trung tâm tiệc cưới For You Palace - ảnh 8 Ảnh: Vietnamnet

Ngày 18/7, bệnh nhân có đi đám cưới cháu ruột của vợ tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng làm xét nghiệm 2 lần với SARS-COV-2 cho kết quả dương tính. Mẫu xét nghiệm làm tại Viện Pasteur Nha Trang cho kết quả dương tính với SARS-COV-2 sáng ngày 24/7. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2 vào sáng 25/7.