Bộ ảnh ''Người cha Việt Nam'' gây xúc động mạnh

Giải trí 26/03/2014 - 16:07

3:23 PM | 26/3/2014 ...

Virginie Bourque là nữ nhiếp ảnh gia 28 tuổi, đến từ Quebec (Canada) và đã sống ở Việt Nam được 3 năm. Trong những tấm ảnh của mình, Virginie luôn tìm kiếm những khoảnh khắc ẩn chứa một câu chuyện đời: nụ cười, cách mọi người trao nhau ánh nhìn thấu hiểu, giao tiếp mà không cần ngôn ngữ...

Trong loạt ảnh mới của mình, Virginie khắc họa cuộc sống của hai cha con Việt Nam mà câu chuyện đời họ đã làm cô xúc động.

Chia sẻ trên trang web cá nhân, Virginie cho biết cô quen biết Cường qua một người bạn chung khi cùng nhau đi ăn ở một nhà hàng ở Hà Nội. Anh Cường đi cùng bé Nhi, 6 tuổi và rất dễ thương. Họ bắt đầu trò chuyện và Virginie ngày càng tò mò hơn khi biết anh Cường chưa từng kết hôn, anh nhận nuôi Nhi và một mình chăm lo cho cô bé.

Từ một người bạn, Virginie hiểu rõ hơn về câu chuyện đẹp, vượt qua những ranh giới chuẩn mực truyền thống của hai cha con.

no image

Virginie đã đề nghị chụp ảnh hai cha con bởi cô muốn ghi lại những khoảnh khắc yêu thương, gắn kết và trân trọng họ chia sẻ cùng nhau.

Theo anh Cường, một doanh nhân 27 tuổi, dường như anh là người đàn ông độc thân dị tính đầu tiên ở Việt Nam nhận con nuôi, đặc biệt hơn là bé gái anh nhận nuôi lại nhiễm HIV.

Năm 2012, trong chuyến thăm trại trẻ mồ côi Linh Xuân ở TP HCM, nơi vợ chồng Brad Pitt và Angelina Jolie từng nhận một cậu bé người Việt, anh Cường đã gặp bé Nhi và cả hai dần trở nên thân thiết. Phải mất nhiều thời gian và cố gắng Nhi mới được chuyển tới Hà Nội sống cùng anh.

Người đàn ông độc thân dành nhiều thời gian để học cách làm cha, để Nhi có một sự khởi đầu tốt nhất. Anh khuyến khích con gái độc lập, ham hiểu biết và sáng tạo. Có những lúc, anh cũng muốn giấu sự thật về bệnh tình của Nhi bởi định kiến từ những người xung quanh. Một số nói rằng họ sẽ không để con cái họ chơi với Nhi vì sợ bị lây bệnh.

Anh Cường chia sẻ: "Con bé phải dùng thuốc mỗi sáng, nó không bị phản ứng phụ và là một trong những cô gái nhỏ hạnh phúc nhất tôi từng gặp. Con bé cũng phải đối mặt với những lời bàn tán về giới tính của tôi, nhưng chúng tôi có thể xử lý được vấn đề này. Tuy vậy, tôi không muốn con bé bị xa lánh bởi những người thiếu hiểu biết về HIV".

no image

Nụ cười hạnh phúc của hai cha con.

no image
no image
no image
no image
no image

Thiên Thảo (theo Virginiebourque)

no image

Ảnh tưởng nhớ cún yêu đẹp lung linh của cô bạn gốc Việt

Bộ ảnh về chú cún Chuppy - người bạn thân thiết vừa qua đời của Jessica Trịnh khiến nhiều người xúc động.