Bộ ba giám khảo Vua đầu bếp Việt bất ngờ ''chuyển giao'' quyền lực

Giải trí 12/04/2013 - 07:39

Bộ ba giám khảo Vua đầu bếp Việt bất ngờ ''chuyển giao'' quyền lực cho những giám khảo đặc biệt khác chỉ là một trong các thay đổi đáng chú ý của tập 6, Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam.

Thử thách làm việc nhóm

no image

Đội trưởng Ngô Thanh Hòa sẽ chọn ai?

16 thí sinh còn lại của cuộc thi sẽ được chia thành hai nhóm. Haithí sinh có món ăn xuất sắc nhất trong thử thách nấu món Cocktail cua ở tập 5, Nguyễn Thị Thuý Hồngvà Ngô Thanh Hoà, đảm nhận vai trò đội trưởng của mỗi đội.

Việc phân chia nhóm hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ. Ở phiên bảnquốc tế, có nhiều cách chia nhóm: người xuất sắc nhất ở thử thách trước sẽ là đội trưởng đầu tiênđược quyền lựa chọn tất cả thành viên trong nhóm mình, những thí sinh còn lại sẽ thuộc về độitrưởng thứ 2 (người về nhì ở thử thách trước); hoặc các đội trưởng sẽ thay nhau chọn từng thànhviên (phần ưu tiên chọn đầu tiên thuộc về người xuất sắc nhất ở thử thách trước); hoặc đôi khi cácthành viên trong nhóm sẽ bị hoán đổi toàn bộ cho đội kia tuỳ thuộc vào quyết định của giám khảo.Các đội trưởng sẽ không chỉ lựa chọn người nấu giỏi nhất cho đội mình mà còn tìm những người làmviệc hợp nhất và mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc.

Bếp MasterChef sẽ ra ngoài trời

no image

Nấu ăn ngoài trời

Tiết lộ từ BTC, những cuộc tranh tài nấu nướng không chỉ diễn ratrong nhà nữa mà không gian sẽ chuyển ra bên ngoài thoáng đãng hơn, thậm chí đến tận những thànhphố du lịch nổi tiếng trong nước để thách thức thí sinh.

Với thử thách này, các thí sinh sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để cóthể chứng tỏ tài năng của mình trong điều kiện nguyên liệu khan hiếm, yếu tố gió, nắng, nước liêntục thay đổi…

Khách mời đặc biệt quyết định kết quả phần thinhóm

no image

Khách mời đặc biệt sẽ là ai?

Mỗi phần thi kỹ năng làm việc nhóm sẽ có những khách mời vô cùngđặc biệt đến tham dự chương trình. Họ không chỉ đến thưởng thức những món ăn giữa các đội mà còn lànhững giám khảo quyết định đội nào giành phần thắng bằng những lá phiếu bình chọn. Đặc biệt, bộ bagiám khảo chính thức của chương trình sẽ không phải là người quyết định chiến thắng mà vai trò nàysẽ được giao lại hoàn toàn cho những khách mời đặc biệt. Khách mời của chương trình là một trongnhững ẩn số thú vị của phần thi làm việc nhóm, từ những người bình thường đến những ngôi sao tronglàng giải trí, đủ mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề trong xã hội.....Nhiệm vụ của mỗi nhóm phải làm saođể mang đến những món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhất và làm hài lòng những vị khách đặc biệt này.

* Trailer của tập 6, MasterChef Vietnam, phát sóng lúc 20h tốinay trên kênh VTV3: 

PV