Bộ Công an phát hiện nhiều bài thi ở Sơn La có dấu hiệu tẩy xóa, can thiệp kết quả

21/07/2018 - 21:55 - Nguồn: antt.vn Yêu cầu xóa tin

Theo thông tin VTV dẫn từ cơ quan công an cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Sơn La

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng Cục An ninh (Bộ Công an), Công an tỉnh Sơn La đang thu thập các chứng cứ và đấu tranh với các đối tượng liên quan để làm rõ hành vi vi phạm.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì, phối hợp với Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục xác minh, làm rõ dấu hiệu bất thường trong kỳ thi THPT của tỉnh này.

Trụ sở Sở GD&ĐT Sơn La. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với báo chí vào chiều tối nay (21/7), ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GG&ĐT cho biết, thông tin trên từ phía Cơ quan An ninh điều tra, còn tổ công tác chưa có bất cứ phát ngôn nào.

Ông Trinh nhấn mạnh, hiện Tổ công tác đang tiếp tục tiến hành rà soát các thông tin để làm rõ vấn đề bất thường điểm thi ở Sơn La, khi có kết quả, tổ sẽ cung cấp cụ thể cho các cơ quan báo chí.

Đến 19h cùng ngày, một số phòng làm việc trong Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La vẫn đang sáng đèn, cổng vẫn đóng kín, những người không có nhiệm vụ không được vào. Lực lượng công an vẫn thường xuyên tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an ninh.

Linh Nhi (T/h)