Bỏ công chức quèn về kinh doanh kiếm 30tr/1 tháng vẫn bị nhà chồng chê là buôn bán vớ vẩn

Tình yêu 04/12/2018 - 19:33

Tháng 3 năm sau tôi làm đám cưới với anh cũng định sẽ mở cửa hàng khi có thêm 1 chút vốn. Thế nhưng, giờ thế này tôi thấy sợ, không biết có nên lấy hay không.

Tôi là con 1, bố mẹ tôi tuy không phải hạng giàu gì nhưng so với khu nhà tôi, bố mẹ tôi cũng có tiếng kinh doanh thành đạt. Từ nhỏ, bố tôi đã nói, việc kinh doanh vất vả nhà lại chỉ có mình tôi nên mong muốn tôi đi học có bằng rồi tìm công việc ổn định. Nhiều lần tôi muốn kinh doanh bố mẹ tôi đều cấm cản vì lẽ đó.

Bỏ công chức quèn về kinh doanh kiếm 30tr/1 tháng vẫn bị nhà chồng chê là buôn bán vớ vẩn - ảnh 1

Bố mẹ thương, sợ tôi vất vả nên chỉ muốn tôi làm công việc bình thường. Ảnh minh họa.

Tôi ra trường với tấm bằng giỏi đúng ý bố mẹ, 1 tháng trước đó bố tôi đã “biếu” cho ông bác họ hàng xa 1 số tiền lớn đến “nhét” tôi vào làm trong bộ phận phát triển dự án của 1 bệnh viên công. Ban đầu tôi nghe lời bố mẹ nhưng càng làm càng thấy chán, lương tháng 2 triệu 7, bố mẹ cho thêm 4 triệu tiêu chẳng đủ tôi muốn ra kinh doanh riêng.

Trước lời hứa sẽ trở lại làm nhà nước nếu kinh doanh thất bại, bố mẹ tôi đồng ý. Người yêu tôi khi đó có cản nhưng nghĩ tới tương lai nếu làm ăn tốt thì anh cũng không nói nhiều.

Có duyên buôn bán, tôi bắt đầu nhập hàng về bán onl. Sẵn vốn, sẵn hàng chẳng mấy chốc tôi bắt đầu có lời. Dần dà tôi nhập nhiều hàng hơn, thu nhập cũng cải thiện. Hàng tháng trừ gốc cũng vẫn dư 30-40 triệu. Lúc này bố mẹ mới yên tâm hơn. Bố nói sẽ cho tôi tiền mở cửa hàng nhưng bản thân tôi muốn tự lập, dù gì tôi cũng đã lớn rồi không thể cứ lấy tiền bố mẹ mãi.

27 tuổi, tôi quyết định lấy chồng. Nhà anh là công chức cơ bản cũng có của ăn của để. 2 chị nhà anh 1 người làm ngân hàng, người còn lại đang làm trong bưu điện tỉnh.Vì thế nhà anh muốn có con dâu là trong bệnh viện hơn là 1 đứa bán hàng online như tôi.

Ngày anh đưa tôi về ra mắt, khi hỏi tới nghề nghiệp của tôi mẹ anh im lặng. 2 chị nhà anh nói với giọng móc mỉa:

- Chị tưởng em có cửa hàng hay kinh doanh thế nào, bán online thì có đủ ăn không em?

- Nhìn ăn mặc sang chảnh thế này chắc bố mẹ cho tiền hả. Mấy đứa bạn chị bán hàng online chẳng đứa nào nên hồn.

Bố anh tiếp lời:

- Nghĩ sao việc ổn định không thích, đâm đầu vào mấy thứ bán hàng vớ vẩn sau về định để chồng nuôi à. Nhà này không có thói ỉ lại cho chồng đâu.

Sau buổi hôm đó, anh nhắn tin nói rằng cần phải suy nghĩ về mối quan hệ của chúng tôi. Cả nhà anh đều không đồng ý vì tôi chỉ là đứa bán hàng online. Trong suy nghĩ của nhà anh bán hàng là bất ổn, nghèo, và không có cơ hội phát triển.

Nếu nói như nhà anh chắc tất cả những người kinh doanh đều là vớ vẩn, kinh doanh có mặt bằng với online thì có khác nhau gì đâu. Thậm chí muốn bán online tử tế, ra tiền không phải là chuyện dễ.

Tôi nghe nói mẹ anh đi rêu rao khắp nơi rằng tôi nhìn sang chảnh nhưng thực ra trước giờ toàn tiêu tiền bố mẹ. Bà còn nói thêm tôi tiêu tiền của người yêu - tức con trai bà. Mặc dù trước đó xe của anh cũng là tiền tôi cho anh mượn, quần áo anh mặc có tới 50% là do tôi mua. Những bữa đi ăn trên 500 nghìn tôi đều tự động chia tiền.

Tôi không dám nói 100% là tôi không ăn, không lấy gì của anh. Nhưng tôi chắc chắn thứ tôi bỏ lại cũng ngang bằng hoặc hơn chứ không có kém. 

Bố mẹ tôi khuyên tôi nên chia tay, nếu ở trong môi trường đó sớm muộn gì tôi cũng phát điên hoặc mụ mị đi. Tôi có nên nghe lời bố mẹ?

Theo K.T (Khám phá)