Bố đi khai tử cho con ở Bình Dương 3 lần không được: Thư xin lỗi của phường kí trước cả tháng

Tuổi Teen 27/12/2018 - 16:22

Dù sự việc xảy ra trong tháng 12/2018 nhưng thư xin lỗi của Chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh lại được ký từ tháng... 11.

Liên quan đến vụ ông Trần Văn Hoàng (56 tuổi, ngụ phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đi khai tử cho con gái 12 tuổi tử vong do tai nạn giao thông nhưng bị cán bộ UBND phường Tân Phước Khánh gây khó dễ, “hành” đi lại 3 lần vẫn không xong thủ tục, sau khi các cơ quan báo chí vào cuộc phản ánh, Chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh đã có thư xin lỗi gửi đến gia đình ông Hoàng.

Theo thư xin lỗi của UBND phường Tân Phước Khánh, vào ngày 11/12/2018, gia đình ông Hoàng đến liên hệ UBND phường Tân Phước Khánh để đăng ký khai tử cho con gái là Trần H.Y. (SN 2006).

Trong quá trình thực hiện, cán bộ phường hướng dẫn hồ sơ đăng ký khai tử cho gia đình ông Hoàng chưa được đầy đủ, không thực hiện kịp thời phiếu hướng dẫn cho gia đình ông. Sự việc này đã gây khó khăn cho gia đình ông Hoàng.

Nay UBND phường Tân Phước Khánh xin lỗi gia đình ông Trần Văn Hoàng và sẽ giải quyết hồ sơ, trả kết quả cho ông vào ngày 20/12/2018.

Bố đi khai tử cho con ở Bình Dương 3 lần không được: Thư xin lỗi của phường kí trước cả tháng-1
Thư xin lỗi số 01/TXL – UBND do bà Huỳnh Thị Chính kí ngày 20/11/2018, trước thời điểm xảy ra sự việc gần 1 tháng.

Đáng chú ý, trong thư xin lỗi số 01/TXL – UBND do bà Huỳnh Thị Chính - Chủ tịch UBND phường Tân Phước Khánh kí, ngày kí thư lại là 20/11/2018 (trước thời điểm gia đình ông Hoàng đến UBND phường đăng kí khai tử cho con gái gần 1 tháng, thậm chí trước cả thời điểm con gái ông gặp nạn). 

"Sự cố" ngày tháng trong lá thư xin lỗi có thể chỉ là sự nhầm lẫn bất cẩn trong giấy tờ hành chính, song càng khiến dư luận băn khoăn về cách làm việc của lãnh đạo, cán bộ phường Tân Phước Khánh.

Mới đây, ngày 26/12, Văn phòng Chính phủ đã gửi công văn hỏa tốc đến UBND tỉnh Bình Dương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý thông tin báo chí phản ánh hành vi gây khó khăn cho người dân trong giải quyết thủ tục đăng kí khai tử.

Bố đi khai tử cho con ở Bình Dương 3 lần không được: Thư xin lỗi của phường kí trước cả tháng-2
Công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ xử lý vụ không cấp giấy chứng tử tại Bình Dương.

Như đã phản ánh, ngày 7/12, con gái ông Hoàng sau khi tan học điều khiển xe máy về nhà thì cán phải một sợi dây cáp trên đường nên loạng choạng tay lái, va chạm với xe tải và bị cán tử vong. Ngày 11,12 và 18/12, ông Hoàng mang giấy tờ đến UBND phường làm thủ tục khai tử cho con và liên tục bị cán bộ tư pháp trả lại hồ sơ với nhiều lý do được cho là "vô lý", "hành dân".

Bố đi khai tử cho con ở Bình Dương 3 lần không được: Thư xin lỗi của phường kí trước cả tháng-3Tin
Bình Dương: Con bị tai nạn chết, bố đi khai tử 3 lần không được

Theo Dân Trí