Bộ GTVT công bố mở cảng cạn Đình Vũ - Quảng Bình

Giao thông 16/10/2018 - 15:59

Cảng cạn Đình Vũ - Quảng Bình có diện tích dự kiến hơn 26ha với số vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng.

Bộ GTVT công bố mở cảng cạn Đình Vũ - Quảng Bình - ảnh 1

Cảng cạn Đình Vũ - Quảng Bình khi được hoàn thiện sẽ là một trong những cảng cạn lớn nhất miền Bắc 

Bộ GTVT vừa có quyết định công bố mở cảng cạn Đình Vũ - Quảng Bình. Nội dung Quyết định số 2200 do Thứ trưởng Nguyễn Văn Công ký nêu rõ, cảng cạn Đình Vũ - Quảng Bình do Công ty CP xuất nhập khẩu Quảng Bình đầu tư có vị trí đặt tại KCN Đình Vũ (phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng).

Mục tiêu của cảng cạn là khai thác, kinh doanh dịch vụ và thực hiện thủ tục XNK hàng hóa phù hợp với quy định tại Nghị định số 38/2017 và giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư cảng cạn thực hiện các trách nhiệm và quyền hạn của DN khai thác cảng theo quy định của pháp luật và chỉ được khai thác cảng cạn khi hoàn thành đầy đủ thủ tục, bảo đảm an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa ô nhiễm môi trường. Cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành, trực tiếp là Cục Hàng hải VN được giao nhiệm vụ tổ chức kiểm tra và giám sát quá trình hoạt động của cảng cạn này.

Theo thông tin được Công ty CP XNK Quảng Bình công bố, cảng cạn Đình Vũ - Quảng Bình có tổng diện tích dự kiến khai thác, sử dụng hơn 26 ha, số vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm. Dự án được đầu tư theo 3 giai đoạn và dự kiến sau khi hoàn thành ICD Quảng Bình - Đình Vũ đạt công suất kho hàng 100.000 tấn/năm, bãi chứa là 400.000 - 500.000 TEU/năm 

ICD Đình Vũ - Quảng Bình sau khi hoàn thiện đi vào hoạt động sẽ là dự án cảng cạn đầu tiên trên địa bàn Hải Phòng và là một trong những cảng cạn lớn nhất khu vực phía Bắc.