“Bố mẹ Việt Nam sang thăm tỉnh Chungbuk, Hàn Quốc”: Giúp nhiều gia đình Việt Nam hội ngộ tại xứ Hàn

Xã hội 30/05/2019 - 10:34

Nhiều gia đình người Việt đến từ mọi miền đất nước đã có mặt tại sân bay Inchoen từ rất sớm theo lời mời của chính phủ Hàn Quốc nằm trong khuôn khổ chương trình “Bố mẹ Việt Nam sang thăm tỉnh Chungbuk, Hàn Quốc”.

“Bố mẹ Việt Nam sang thăm tỉnh Chungbuk, Hàn Quốc”: Giúp nhiều gia đình Việt Nam hội ngộ tại xứ Hàn - ảnh 1
 Đại diện tỉnh Chungbuk, Hàn Quốc tặng quà lưu niệm cho bố mẹ cô dâu người Việt Nam khi đến thăm Hàn Quốc

Đến Chungbuk, Hàn Quốc, điều đầu tiên bố mẹ Việt Nam được lãnh đạo tỉnh chào đón một cách trang trọng, đưa đi tham quan nhiều địa điểm văn hóa và tặng những món quà kỷ niệm cho chuyến đi.

Được biết, sự kiện bố mẹ cô dâu Việt Nam sang thăm con tại Hàn Quốc được lãnh đạo tỉnh Chungbuk tổ chức đã có từ năm 2008 nến nay. Với gần 12 năm đó, lãnh đạo tỉnh Chungbuk nói riêng và Nhà nước Hàn Quốc nói chung mong muốn các ông bố, bà mẹ người Việt Nam thật sự an tâm khi con gái kết hôn với chồng Hàn Quốc, cháu ngoại sinh ra sẽ được thừa hưởng một nền giáo dục tốt cũng như lối sống hiện đại tại Hàn Quốc.

“Bố mẹ Việt Nam sang thăm tỉnh Chungbuk, Hàn Quốc”: Giúp nhiều gia đình Việt Nam hội ngộ tại xứ Hàn - ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Chungbuk, Hàn Quốc và các gia đình cô dâu người Việt cùng chụp ảnh lưu niệm

Ông Si Jong Lee - Chủ tịch tỉnh Chungbuk cho biết, nền văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc rất giống nhau về văn hóa và lịch sử... do đó, mối quan hệ giữa hai nước Việt - Hàn từ lâu luôn gắn bó và thân thiết.

Ông gửi lời cảm ơn chân thành đến các các cô dâu người Việt sang Hàn Quốc lấy chồng và sinh con. Ông hy vọng, bằng các chính sách hỗ trợ cũng như điều kiện phát triển tại của Hàn Quốc có thể giúp các cô dâu người Việt có được một cuộc sống hạnh phúc và điều kiện sống tốt nhất.

“Nhân sự kiện này, tôi mong các chàng rể người Hàn Quốc có thể dẫn bố mẹ vợ đi tham quan đất nước Hàn Quốc để họ yên tâm hơn khi con gái lấy chồng xa nhà và tin rằng cháu ngoại họ sẽ có được một tương lai tốt đẹp tại đất nước Hàn Quốc khi lớn lên", chủ tịch tỉnh Chungbuk chia sẻ.

Ngọc Diễm

Nên đọc
“Bố mẹ Việt Nam sang thăm tỉnh Chungbuk, Hàn Quốc”: Giúp nhiều gia đình Việt Nam hội ngộ tại xứ Hàn - ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm ngân hàng chính sách xã hội
“Bố mẹ Việt Nam sang thăm tỉnh Chungbuk, Hàn Quốc”: Giúp nhiều gia đình Việt Nam hội ngộ tại xứ Hàn - ảnh 4 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp tiểu ban Kinh tế - Xã hội chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng
“Bố mẹ Việt Nam sang thăm tỉnh Chungbuk, Hàn Quốc”: Giúp nhiều gia đình Việt Nam hội ngộ tại xứ Hàn - ảnh 5 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nỗ lực tìm động lực tăng trưởng, đột phá mới cho phát triển kinh tế - xã hội
“Bố mẹ Việt Nam sang thăm tỉnh Chungbuk, Hàn Quốc”: Giúp nhiều gia đình Việt Nam hội ngộ tại xứ Hàn - ảnh 6 Kinh tế hợp tác, hợp tác xã có vai trò và đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội